Kinh tế

Thạch Thất: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tai các chợ, siêu thị, các cơ sở sản xuất kinh doanh

(18:17:00 10/09/2021) Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy và UBND thành phố; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương tổ chức quản lý và mở lại các chợ đã đóng cửa tạm thời khi có dịch bệnh phát sinh, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân. Ngày 09/9/2021, UBND huyện Thạch Thất đã ban hành Công văn số 1794/UBND về Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tai các chợ, siêu thị, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

 
UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể; UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và nghiêm túc các nội dung chỉ đạo theo Chỉ thị số 20 của Chủ tịch UBND thành phố và Kế hoạch số 251 của UBND huyện.
Duy trì hoạt động của các siêu thị, cửa hàng kinh doanh, 19/19 chợ trên địa bàn toàn huyện, khuyến khích mô hình kinh doanh online để đảm bảo đáp ứng, phục vụ đầy đủ nhu cầu của nhân dân.
Chỉ được phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trong chợ theo quy định. Duy trì việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, kiểm soát mật độ, tần suất người mua, bán tại chợ, đảm bảo khoảng cách tối thiểu (2m) giữa các gian hàng. Tổ chức mua, bán theo nguyên tắc một chiều, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần giữa người bán và người mua hàng bằng vạch phân cách, tấm chắn, sử dụng kính chắn giọt bắn.
Các chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh tại chợ thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Bố trí đầy đủ các loại biển báo phòng, chống dịch; thường xuyên vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường; khai báo y tế về thông tin cá nhân, yếu tố dịch tễ đối với chủ cơ sở, người bán hàng và người đến mua sắm.
Yêu cầu tất cả các tiểu thương kinh doanh tại chợ phải thực hiện khai báo y tế hàng ngày; không bán hàng nếu có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau rát họng hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế...Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, lập danh sách ưu tiên tiêm vacxin đối với các tiểu thương buôn bán tại chợ khi được phân bổ theo Kế hoạch tiêm phòng của UBND huyện.
Nghiêm cấm hoạt động và giải tỏa triệt để các tụ điểm kinh doanh tự phát, chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm lòng đường, vỉa hẻ. Xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. 
Riêng đối với các xã Bình Phú, Phùng Xá, Tiến Xuân phải cho thực hiện ngay việc phun khử khuẩn toàn bộ chợ và khu vực xung quanh trước khi mở cửa trở lại theo quy định. Đánh giá nghuy cơ lây nhiễm và xây dựng Kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch trước khi chợ hoạt động.
Các tổ kiểm tra liên ngành từ huyện xuống cơ sở tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị trên địa bàn huyện. Thường xuyên theo dõi diễn biến cung, cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống cho nhân dân.../.
 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C