An ninh quốc phòng

Thạch Thất: Tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

(10:00:00 13/06/2022) Những năm gần đây, thiên tai diễn biến bất thường, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là của các địa phương và sự chủ động người dân, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) trên địa bàn huyện Thạch Thất đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai huyện tham gia công tác hộ đê
 
Để chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước trong năm 2022 và những năm tiếp theo. UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, lực lượng hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ”, tập trung phòng ngừa là chính; đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn và các ngành triển xây dựng phương án phòng, chống thiên tai chi tiết cụ thể, chủ động sơ tán dân khu vực có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất,…
Tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố và Huyện về công tác PCTT- TKCN, đồng thời thường xuyên phổ biến tuyên truyền Luật PCTT- TKCN, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác PCTT. Các xã, thị trấn tăng cường rà soát, xác định vùng có nguy cơ ngập úng cao, xây dựng các phương án sát với tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện PCTT- TKCN một các hiệu quả. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về lấn chiếm hành lang an toàn bảo vệ đê điều, công trình tiêu thoát lũ, công trình thủy lợi. 
Tiếp tục đầu tư, nâng cấp, tu bổ các công trình phòng, chống thiên tai, quản lý chặt chẽ, hạn chế việc san lấp ao, hồ. Duy trì nghiêm chế độ trực 24/24h ở cơ quan, đơn vị để theo dõi, tổng hợp và tham mưu kịp thời các biện pháp phòng, chống ứng phố và khắc phục hậu quả, sự cố, thiên tai và TKCN trên  địa bàn huyện./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C