An ninh quốc phòng

Thạch Thất: Tăng cường thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng

(15:52:00 17/07/2020) Hiện nay, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39°C, có nơi trên 39°C, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy cháy rừng.

                                                                                      Ảnh minh họa
 
Đề chủ động thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn, UBND huyện Thạch Thất yêu cầu Chủ tịch UBND các xã có rừng, các ngành thành viên BCĐ huyện triển khai thực hiện ngay một số nội dung sau:
Đối với UBND các xã có rừng, các chủ rừng
Tăng thời lượng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn để các chủ rừng và mọi người dân biết và chủ động có các biện pháp thực hiện, đồng thời cảnh báo các chủ rừng và mọi người dân tuyệt đối không được sử dụng lửa để đốt dọn thực bì trong những ngày nắng nóng với cấp dự báo cháy rừng từ cấp II trở lên.
Chỉ đạo lực lượng thường trực công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng của xã và các chủ rừng thường xuyên kiểm tra nghiêm ngặt trên các vùng trọng điểm dễ cháy; đảm bảo trực 10/24 h trong ngày (từ 9 h đến 21 h), nhất là các giờ trọng điểm. Khi xảy ra cháy rừng phải báo cáo ngay với lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn, Phòng Kinh tế, BCĐ huyện, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện, triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp chữa cháy rừng theo phương châm ““4 tại chỗ” để dập tắt đám cháy ngay từ giờ đầu phát hiện cháy.
Thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của UBND huyện tại văn bản số 798/UBND-KT ngày 11/5/2020 về việc Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.
Các ngành thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 huyện
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ chuyên môn được giao tham mưu cho UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng. Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị đề giải quyết, xử lý vụ việc liên quan theo thẩm quyền, chịu trách nhiệm trước UBND huyện về nhiệm vụ được phân công phụ trách.
Hạt Kiểm lâm Sơn Tây chỉ đạo Trạm Kiểm lâm Hòa Lạc và công chức kiểm lâm phụ trách địa bàn bám sát cơ sở, tham mưu cho UBND các xã có rừng thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.
Phòng Kinh tế huyện (Cơ quan thường trực BCĐ huyện) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm, UBND các xã có rừng, các cơ quan, đơn vị liên quan tập huấn kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cho tổ, đội xung kích bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng của các xã có rừng; kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng của UBND các xã có rừng, các chủ rừng trên địa bàn huyện. Kịp thời tổng hợp, báo cáo UBND huyện kết quả thực hiện theo quy định./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C