Kinh tế

Thạch Thất: Tập huấn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông

(18:54:00 20/10/2021) Chiều ngày 19/10/2021, phòng Kinh tế huyện phối hợp Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn gieo trồng, kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch hại cây màu vụ đông năm 2021 cho nông dân của 2 xã Lại Thượng và Phú Kim.

Dự lớp tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế, Trạm Trồng trọt- Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện, lãnh đạo các địa phương, HTX nông nghiệp, nhân viên trồng trọt, bảo vệ thực vật, khuyến nông viên cơ sở và 150 hộ nông dân của 2 xã.
Vụ đông năm nay toàn huyện phấn đấu gieo trồng 859 ha cây màu vụ đông. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và trong những ngày qua trên địa bàn huyện liên tiếp có mưa trên diện rộng, đã ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng cây vụ đông cũng như làm hư hỏng một số diện tích cây màu đã trồng. Do vậy, hiện nay bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây vụ đông, các ngành chuyên môn, địa phương đang hướng dẫn bà con nông dân khắc phục các diện tích cây đã trồng bị ngập úng.
Toàn cảnh lớp tập huấn
 
Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được đồng chí Phùng Thị Hường- Trưởng Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật huyện trực tiếp truyền đạt các nội dung, như: Tính cấp thiết của sản xuất nông nghiệp, kế hoạch, mục tiêu sản xuất vụ đông, hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông, giải pháp khắc phục cây trồng sau ngập úng; trao đổi các giải pháp trong gieo trồng cây vụ đông; các giống cây trồng từ nay đến cuối vụ.
Đồng chí Trạm trưởng Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật huyện cũng khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên kiểm tra, thăm đồng để sớm phát hiện bệnh hại, giúp phòng trừ hiệu quả và hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, năng suất, sản lượng cây trồng vụ đông.
Theo kế hoạch, trong các ngày 21,22,23/10/2021, phòng Kinh tế huyện tiếp tục phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch hại cây màu vụ đông năm 2021 cho bà con nông dân của các xã Canh Nậu, Dị Nậu, Đại Đồng, Cần Kiệm, Bình Yên và Yên Bình./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C