Chính trị

Thạch Thất: Toàn hệ thống chính trị tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(08:49:00 25/02/2020) Hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp, UBND Huyện Thạch Thất chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch phòng, chống dịch của UBND huyện để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các văn bản chỉ đạo khác của UBND huyện.

                                                                                                                                       Ảnh minh họa
Phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
 
Để phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả, Huyện Thạch Thất yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Thành phố, huyện và ngành Y tế về việc phòng, chống dịch COVID-19 gây ra.
Trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch COVID-19; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc, vật tư y tế..., tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như trường học, chợ, các khu di tích, thắng cảnh…; thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, cách ly các trường hợp khám bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; tăng cường phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế, áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng lây nhiễm cho các cán bộ y tế, bố trí cán bộ trực 24/24.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm thông tin, báo cáo ngay Trạm y tế, Trung tâm Y tế khi phát hiện các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải cách ly y tế; phối hợp ngành Y tế và các lực lượng chức năng thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19” và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19”.
Người đứng đầu cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng, Chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm 04 tại chỗ: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ. Trường hợp vượt quá khả năng phải báo cáo đề xuất kịp thời, không để xảy ra tình trạng dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ dịch.
Tiếp tục tổ chức kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin hàng ngày diễn biến tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của Thành phố để kịp thời điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch phòng, chống dịch.
Công an huyện tăng cường công tác giám sát tình hình di biến động của người nước ngoài đến từ vùng dịch, phát hiện các biểu hiện bất thường về mặt sức khỏe như ho, sốt, khó thở... báo ngay cho Trung tâm Y tế huyện để tổ chức giám sát dịch./.
 

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C