Chính trị

Thạch Thất: Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư

(15:01:00 20/11/2019) Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Trong thời gian từ ngày 08/11 đến 18/11/2019 các khu dân cư trên địa bàn huyện Thạch Thất đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy- Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội huyện, lãnh đạo các địa phương đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn huyện. 
 
Các tiết mục văn hóa- văn nghệ đặc sắc tại ngày hội
 
Trong không khí tưng bừng phấn khởi, rộn ràng của Ngày hội, nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng; tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết, gặp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 89 năm qua. Đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.  
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện dự và tặng hoa chúc mừng các khu dân cư trong Ngày hội Đại đoàn kết 
 
Trong năm qua, các địa phương trên địa bàn huyện luôn thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhất là trong phong trào đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, khuyến khích làm giàu chính đáng. Cán bộ và nhân dân các khu dân cư trên địa bàn huyện đã đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn dành được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. MTTQ các cấp đã thực hiện tốt vai trò tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.
 
 
Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện đã tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện đã tặng 260 xuất quà, mỗi xuất trị giá 750 nghìn đồng; các xã, thị trấn, doanh nghiệp tặng gần 500 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá từ 200 đến 500 nghìn đồng. Các địa phương biểu dương, khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019. Đồng thời, tổ chức phát động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Có thể nói, Ngày hội Đại đoàn kết đã trở thành hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực, không chỉ đem đến không khí đầm ấm của tình làng nghĩa xóm mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó ra sức thi đua phát triển toàn diện các mặt kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương, xây dựng huyện Thạch Thất ngày càng giàu đẹp, văn minh. 
 
 Các đồng chí lãnh đạo huyện phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết ở các khu dân cư
 
Chung vui với cán bộ và nhân dân ở các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo huyện đã phát biểu biểu dương trước những thành tích, sự đổi thay, khởi sắc ở các địa phương. Ghi nhận những kết quả mà cán bộ, nhân dân các khu dân cư đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, những kết quả đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ, cán bộ và nhân dân các địa phương tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước; Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, khai thác tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, mạnh dạn phát triển nghề mới. Phát huy dân chủ trong đời sống xã hội, gắn liền với dân chủ là kỷ cương. Tăng cường các hình thức tự quản về an ninh trật tự, phát huy tinh thần đoàn kết hơn nữa để thực hiện thành công các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện./. 

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C