Pháp luật

Thạch Thất: Tuyên truyền, trợ giúp pháp lí cho hơn 130 đại biểu xã Cẩm Yên

(17:00:00 20/11/2020) Sáng ngày 18/11/2020, tại hội trường UBND xã Cẩm Yên, Phòng Tư pháp huyện Thạch Thất phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lí nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số quy định của Luật nghĩa vụ quân sự, Luật tín ngưỡng tôn giáo.

Tại hội nghị, 130 đại biểu là Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, nhân dân xã Cẩm Yên đã được nghe Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Văn phòng luật sư Tuấn Lan- Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các vấn đề liên quan về nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân và chế độ, chính sách trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là độ tuổi công dân thực hiện nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của Quân đội nhân dân. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và gia đình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Toàn cảnh hội nghị
 
Đối với Luật Tín ngưỡng tôn giáo đã tập trung truyền đạt những nội dung quan trọng của Nghị quyết số 25/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Nghị định số 162/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. 
Qua hội nghị tuyên truyền đã giúp các đại biểu lĩnh hội được những nội dung cơ bản, thiết thực về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật tín ngưỡng tôn giáo theo quy định pháp. Qua dó, góp phần đưa việc tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành việc làm tự thân, là thói quen hàng ngày của mỗi người dân trên địa bàn xã./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C