Xã hội

Thạch Thất: Tuyên truyền ứng xử văn minh cho du lịch cộng đồng dân cư

(17:42:00 02/10/2020) Sáng ngày 02/10/2020, UBND huyện Thạch Thất phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị Triển khai về ứng xử văn minh du lịch cho cộng đồng dân cư tại xã Cần Kiệm.

Dự hội nghị, có đại diện Sở du lịch Hà Nội, cán bộ, chuyên viên phòng Văn hóa- Thông tin huyện; Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện; Lãnh đạo xã Cần Kiệm, Tổ quản lý di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Tây Phương, các nghệ nhân, người dân, người bán hàng, phục vụ tại các điểm du lịch trên địa bàn.
Tiến sỹ Nguyễn Thu Thủy- giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn triển khai một số nội dung về ứng xử văn minh du lịch.
 
Tại hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Thu Thủy- giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trao đổi với các đại biểu về phương thức làm du lịch cộng đồng, thông qua các video, các đoạn phim giới thiệu về một số điểm du lịch trong nước và nước ngoài. Những câu chuyện của người dân địa phương luôn hấp dẫn đối với khách du lịch. Muốn lưu giữ được du khách ở lại lâu hơn, chúng ta cần có các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, những trải nghiệm thú vị cho khách được tham gia thực tế. Du khách, đặc biệt khách nước ngoài rất thích được tham gia vào các hoạt động văn hóa, thăm các di tích đình chùa cổ. Có những cái rất quen thuộc với chúng ta nhưng lại là cái lạ đối với du khách. Quan trọng là cần tìm ra điểm thú vị để du khách được trải nghiệm trong những hoạt động quen thuộc ấy. Đối đãi với khách du lịch cần nhất là sự chân thành. 4 đặc điểm của du lịch là tính vô hình, không đồng nhất, sản xuất và tiêu dùng đồng thời và dễ hỏng. Khắc phục được 4 điểm này, thì chúng ta sẽ bán được nhiều hàng hơn, phục vụ du khách hiệu quả hơn.
Toàn cảnh hội nghị
 
Buổi chiều cùng ngày, các nghệ nhân, người dân, người bán hàng, phục vụ tại các điểm du lịch trên địa bàn xã Thạch Xá cũng được triển khai về ứng xử văn minh du lịch cho cộng đồng dân cư.
Đây là những nội dung quan trọng giúp các đoàn thể, cá nhân nâng cao nhận thức trong việc ứng xử văn minh du lịch, từ đó có những hành vi, lời nói, việc làm chuẩn mực với du khách, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch huyện Thạch Thất ngày càng thân thiện và chuyên nghiệp hơn./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C