Xã hội

Thạch Thất: Vận động ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2019

(08:45:00 25/10/2019) Nhằm tăng cường công tác xã hội hóa gây quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2019. Chiều ngày 24/10/2019, UBND huyên Thạch Thất tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức tăng cường công tác xã hội hóa gây Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2019.

Dự hội nghị, có đại diện Ban vận động Quỹ thành phố Hà Nội; đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Duy Ưng- Giám đốc Trung tâm y tế huyện.
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến địa bàn dân cư luôn quan tâm chăm lo đến sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn. Nhiều chương trình, đề án, kế hoạch được tập trung triển khai, đưa ra nhiều giải pháp mang tính chiến lược lâu dài, và các biện pháp cụ thể trong từng giai đoạn. Công tác tuyên truyền đựơc chú trọng, thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chủ động của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các hoạt động chăm lo đối tượng mắc các bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm.
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Năm 2018, Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện đã tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ được tổng số 189.390.000đồng. Ban vận động đã tổ chức 3 đợt tặng quà cho những người mắc bệnh nguy hiểm, các cháu thiếu nhi mắc bệnh dịch nguy hiểm và ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm HIV/ AIDS, bệnh lao. Tổng số quà đã tặng là 89 xuất, trị giá 44.500.000đồng. Hỗ trợ kinh phí cho 10 hộ gia đình có người mắc bệnh dịch nguy hiểm thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, mỗi tháng, mỗi hộ 300.000đồng với số tiền là 36.000.000đồng. Hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho 5 người nhiễm HIV với số tiền 3.510.000đồng. 
 
Ngay sau khi phát động, Ban vận động Quỹ đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của rất nhiều tấm lòng nhân ái, trái tim nhân hậu
 
Với truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", ngay sau hội nghị phát động các phòng ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp, các trường học, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2019.
 Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện trao quà cho những người mắc bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện
 
Nhân dịp này, Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện đã trao 40 xuất hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm thuộc các hộ nghèo, hộ cận nghèo, mức hỗ trợ 200.000nghìn đồng/tháng, 2.400.000nghìn đồng/năm.
Bệnh hiểm nghèo là những bệnh như Ung thư, bệnh tâm thần, bệnh tiểu đường, bệnh tăng huyết áp, suy thận…có biến chứng nặng và các dịch bệnh nguy hiểm như Viêm gan B, Lao, HIV/AIDS. Việc ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện là chung tay góp phần chia sẻ về mặt tinh thần và vật chất để giúp người bệnh vượt qua nỗi đau, vượt qua bệnh tật vươn lên trong cuộc sống./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C