Kinh tế

Thạch Thất bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch

(15:39:00 08/08/2021) Trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, nhất là thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBNB thành phố Hà Nội, hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các doanh nghiệp phân phối, chợ dân sinh trên địa bàn thành phố nói chung và huyện Thạch Thất nói riêng luôn được đảm bảo, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân với giá bán ổn định.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội, gần đây nhất là việc Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga, đơn vị cung cấp nguồn hàng cho hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ và một số chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Hà Nội có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã ảnh hưởng đến việc cung ứng, kinh doanh tại một số cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố.
Thạch Thất bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch
 
Với việc xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, tại một số siêu thị, chợ,…để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như nguồn hàng hóa thực phẩm phục vụ nhân dân, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Sở Công Thương thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối và có các phương án bảo đảm duy trì cung ứng hàng hóa trong các tình huống. Hiện các nhà phân phối trên địa bàn đã chủ động tìm nguồn hàng, nhà cung ứng thực phẩm thay thế. Do đó nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trên địa bàn Thành phố vẫn được bảo đảm.
Đối với huyện Thạch Thất, hiện nay trên địa bàn huyện có 5 cửa hàng Vinmart, các cửa hàng mua bán sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, các chợ nông thôn và hệ thống các cửa hàng bán lẻ được phân bố khắp 23 xã, thị trấn để phục vụ nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân. Ngoài ra, trên địa bàn huyện các nguồn hàng nông nghiệp, thủy sản sản xuất tại chỗ của các cơ sở sản xuất trồng trọt, chăn nuôi cũng cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân. 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, với chức năng là cơ quan thường trực, Phòng Kinh tế huyện đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân theo các cấp độ dịch Covid 19 trên địa bàn huyện. 
Ông Hoàng Chí Lượng- Trưởng phòng Kinh tế huyện cho biết: “Chúng tôi đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng phương án số 02 với 4 kịch bản nhằm đảm bảo đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho bà con nhân dân ở khu vực có dịch. Trong phương án nêu rất rõ trách nhiệm bước đầu thuộc về các cơ sở, các xã, các vùng dịch phải chịu trách nhiệm cung ứng toàn bộ các vật tư và lực lượng; Chúng tôi đã cung cấp danh sách các đại lý trên địa bàn các xã, thị trấn khi có quyết định phong tỏa; đồng thời nếu địa phương có nhu cầu thêm về các cửa hàng phục vụ nhu yếu phẩm như thịt, gạo, rau thì chúng tôi sẽ giới thiệu. Nếu các xã, thị trấn quá tầm kiểm soát thì chúng tôi sẽ huy động sự hỗ trợ của các xã bạn và nếu vượt quá xã bạn, chúng tôi sẽ yêu cầu với Sở Công thương Hà Nội hỗ trợ các công ty, đại lý về để cung cấp hàng hóa cho địa phương”.
Ông Hoàng Chí Lượng cho biết thêm: "Hiện tại, chúng tôi đã kết nối, hợp đồng với siêu thị BigC, Trung tâm thương mại bán lẻ Hapro, trong trường hợp cần thiết sẽ chuyển hàng hóa về các địa phương. Trong trường hợp huyện Thạch Thất bị phong tỏa thì hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân vẫn sẽ được đảm bảo đầy đủ”. Ông Hoàng Chí Lượng khẳng định.
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Công Thương, việc chủ động các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu của thành phố Hà Nội, của huyện Thạch Thất và các doanh nghiệp, tiểu thương trên địa bàn, nguồn cung hàng hóa thiết yếu hiện nay cũng như trong các tình huống diễn biến của dịch bệnh theo kịch bản đã được chuẩn bị chu đáo. Người dân trên địa bàn Thành phố nói chung và huyện Thạch Thất nói riêng hoàn toàn có thể yên tâm trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Thu Thủy- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C