Kinh tế

Thạch Thất gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(21:27:00 09/10/2020) Sáng ngày 09/10/2020, tại Hội trường UBND huyện, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị hiệp quản đóng chân trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 
 
Hiện nay, trên địa bàn huyện có 1.605 doanh nghiệp, HTX và gần 21.000 hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Trong những năm qua, các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh đã chú trọng mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư công nghệ, máy móc hiện đại, tăng cường hợp tác quốc tế, chủ động nhập khẩu nguyên liệu sản xuất và xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế với sản lượng lớn; các doanh nghiệp trên địa huyện đã thực hiện, chấp hành nghiêm các quy định, chính sách của Đảng và Nhà nước; đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công nhân viên, người lao động và các quy định về Luật, nghĩa vụ thuế. Kết quả, 9 tháng đầu năm 2020 tổng thu ngân sách nhà nước khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh đạt 65 tỷ đồng. Ngoài đóng góp cho ngân sách của huyện, nhiều doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện trong các phong trào như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ bảo trợ trẻ em; Quỹ khuyến học, Quỹ vì người nghèo… 
Toàn cảnh hội nghị
 
Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện luôn quan tâm đến doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân và có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp cận được những công nghệ sản xuất mới; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tháo gỡ khó khăn, tồn tại về mặt bằng sản xuất... Do đó, các doanh nghiệp đã tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2020 của huyện đạt gần 17.990 tỷ đồng, bằng 71,2% kế hoạch năm và tăng 15,2% so với cùng kỳ. 
 
Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để các doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. 
Đ/c Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ sản xuất kinh doanh vào sự nghiệp phát triển của huyện. Với phương châm “Doanh nghiệp phát tài- địa phương phát triển”, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, xây dựng hình ảnh doanh nhân có bản sắc Việt Nam, có đạo đức, văn hóa kinh doanh, có khát vọng vươn lên làm giàu; chấp hành tốt các quy định, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật; nâng cao ý thức, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động; nắm bắt thời cơ, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong cách thức tổ chức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng quản trị, tiếp cận thị trường để tồn tại và phát triển; tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân và các nhà khoa học cũng như liên kết trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, hình thành chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị. Đề nghị các cơ quan có liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời, đồng chí khẳng định Huyện ủy- HĐND- UBND huyện sẽ tiếp tục và luôn đồng hành, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi, bình đẳng để các doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ sản xuất kinh doanh có điều kiện xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh; chung tay, góp sức cùng cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng huyện Thạch Thất ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C