Chính trị

Thạch Thất khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2020

(09:51:00 23/06/2020) Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2020. Sáng ngày 22/6/2020, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với các Ban Đảng Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2020.

Theo kế hoạch, trong đợt này huyện Thạch Thất sẽ tổ chức 2 lớp bồi dưỡng cho 293 học viên, thời gian 6 ngày từ ngày 22/6 đến ngày 27/6/2020. Đối tượng là Trưởng, Phó khối Dân vận, Tổ trưởng, Tổ phó tổ Dân vận cơ sở.
Toàn cảnh lớp học
 
Trong quá trình tham gia lớp học, các học viên được nghe giảng viên Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và các báo cáo viên của huyện truyền đạt các nội dung về Kỹ năng công tác Dân vận, xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và các mô hình Dân vận khéo; Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, công tác nắm bắt tình hình và những vấn đề đặt ra ở cơ sở; Những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân vận.
Đ/c Đặng Quang Ánh- Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy phát biểu tại buổi khai giảng
 
Phát biểu tại lớp khai giảng, đồng chí Đặng Quang Ánh- Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Là năm thực hiện nhiều chủ trương, chính sách mới của TW, của Thành phố, nhất là thực hiện Đề án số 21 của Thành ủy, Đề án số 17 của huyện về sáp nhập thôn, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố. Huyện Thạch Thất có 16 xã phải sáp nhập từ 196 thôn xuống còn 122 thôn, 74 thôn sau khi sáp nhập đã tiến hành kiện toàn trưởng thôn, thành lập Chi bộ mới và tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đến ngày 04/3/2020, 346/346 chi bộ đã tổ chức xong Đại hội, đến ngày 03/6/2020, 46/46 tổ chức cơ sở Đảng đã Đại hội thành công. Sau Đại hội Chi bộ, Đảng bộ, các xã chỉ đạo kiện toàn xong tổ Dân vận ở thôn, khối Dân vận ở xã. 
Việc kịp thời tập huấn nghiệp vụ công tác Dân vận cho đội ngũ cán bộ Dân vận cơ sở năm 2020 là việc làm cần thiết. Những nội dung được tiếp thu trong khóa học sẽ thêm cơ sở để các học viên vận dụng sáng tạo kỹ năng công tác Dân vận để lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, tổ chức thực hiện công tác Dân vận của đơn vị, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C