Chính trị

Thạch Thất kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

(10:16:00 20/11/2018) Sáng ngày 18/11/2018, Ban Thường trực UB MTTQ huyện long trọng tổ chức hHi nghị gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam( 18/11/1930-18/11/2018). Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện đã đến dự, tặng hoa chúc mừng. Dự hội nghị còn có các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện qua các thời kỳ; Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2014- 2019; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

 
Bài diễn văn do đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trình bày tại Hội nghị gặp mặt nhấn mạnh: Suốt 88 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc. Trong mỗi giai đoạn, Mặt trận đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình. 
Đ/c Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trình bày diễn văn tại hội nghị gặp mặt
 
Hòa trong dòng lịch sử của dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống của Mặt trận, quê hương Thạch Thất đã sớm tiếp thu ánh sáng cách mạng và đã có những đóng góp xứng đáng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, trong 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược và trong công cuộc đổi mới đất nước ngày nay. Tổ chức MTTQ các cấp trong huyện luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức MTTQ Việt Nam và những nhiệm vụ chính trị mà các cấp ủy Đảng, chính quyền giao cho. Cụ thể năm 2018, MTTQ các cấp trong huyện đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động do TWMTTQ Việt Nam phát động, trong đó trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình dân vận khéo trong tuyên truyền vận động thực hiện tang văn minh tiến bộ, công tác bảo vệ môi trường. Vận động nhân dân hiến trên 12.400 m2 đất, ủng hộ hơn 16 tỷ đồng tiền mặt, gần 14 nghìn ngày công lao động; ủng hộ bàn ghế, cơ sở vật chất khác trị giá trên 2,2 tỷ đồng. Trong năm MTTQ các cấp đã hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà ở cho 39 hộ nghèo, tổng trị giá 1.670 triệu đồng, hỗ trợ 39 con bò giống sinh sản, trị giá gần 700 triệu đồng; trao gần 2.400 xuất quà, tổng trị giá 860 triệu đồng và tặng 108 xe đạp, trị giá 173 triệu đồng. Vận động ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam được hơn 700 triệu đồng; hỗ trợ nhân dân huyện Chương Mỹ 200 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ…
Đ/c Nguyễn Sơn Hà- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm của MTTQ Việt Nam, chia sẻ những kết quả đạt được trong sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc, trao đổi những tâm tư tình cảm của những người làm công tác mặt trận. Hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, tăng cường đoàn kết hơn nữa, phát huy tích cực vai trò, vị trí của mình, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 
 
Các tập thể, các nhân được khen thưởng tại buổi gặp mặt
 
Nhân dịp này, huyện Thạch Thất có 51 đồng chí được UB TWMTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc. UB MTTQ Thành phố khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 49 tập thể, 77 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Mặt trận những năm qua./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C