Chính trị

Thạch Thất kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

(10:23:00 19/11/2019) Sáng ngày 18/11/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam( 18/11/1930-18/11/2019). Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2014- 2019; các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Đ/c Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trình bày diễn văn kỷ niệm tại hội nghị
 
Bài diễn văn do đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trình bày tại hội nghị đã nhấn mạnh: Suốt 89 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Hòa trong dòng lịch sử của dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống của Mặt trận, quê hương Thạch Thất đã sớm tiếp thu ánh sáng cách mạng và đã có những đóng góp xứng đáng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, trong 2 cuộc kháng chiến - chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược - và trong công cuộc đổi mới Đất nước ngày nay. Tổ chức MTTQ các cấp trong huyện luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức MTTQ Việt Nam và những nhiệm vụ chính trị mà các cấp ủy Đảng, chính quyền giao cho. Cụ thể năm 2019, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng xã chuẩn nông thôn mới nâng cao; mô hình “dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động thực hiện tang văn minh tiến bộ, công tác bảo vệ môi trường. Vận động nhân dân hiến hàng nghìn m2 đất, hàng chục tỷ đồng tiền mặt, hàng vạn ngày công lao động để xây dựng nông thôn mới. Trong năm, MTTQ các cấp đã vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 2 cấp được trên 2 tỷ đồng, huyện hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà ở cho 14 hộ nghèo, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. MTTQ các cấp vận động các tập thể, cá nhân tặng gần 8.300 xuất quà, tổng trị giá trên 3,7 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Lễ, Tết. Đồng thời phát huy vai trò đại diện quyền làm chủ của nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Trong năm MTTQ huyện đã chủ trì 7 cuộc giám sát chuyên đề, phối hợp tiến hành 6 cuộc giám sát chuyên đề ở các xã, thị trấn. MTTQ huyện phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức 24 hội nghị góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ cùng cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức 13 hội nghị phản biện xã hội, 23 hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm của MTTQ Việt Nam, chia sẻ những kết quả đạt được trong sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc, trao đổi những tâm tư, tình cảm của những người làm công tác Mặt trận. Hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, tăng cường đoàn kết hơn nữa, phát huy tích cực vai trò, vị trí của mình, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hệ thống MTTQ huyện Thạch Thất đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo, các cấp, các ngành, các thế hệ cán bộ Mặt trận trong huyện tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm xây dựng khối Đại đoàn kết, mỗi người dù ở vị trí nào đều có chung 1 ý chí, một nguyện vọng, một tiếng nói đoàn kết, thực hiện phương châm“ nói đi đôi với làm”. Đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng, MTTQ huyện Thạch Thất  sẽ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ qua các thời kỳ; luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với Đảng và chính quyền, tạo nên sức mạnh mới để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Thạch Thất đạt được những mục tiêu mà cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đã đề ra.
 
 
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, huyện Thạch Thất có 32 đồng chí được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. 

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C