Pháp luật

Thạch Thất phát động cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015”

(09:00:00 16/05/2017) Ngày 03/5/2017, UBND huyện Thạch Thất đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015”.

 
Đối tượng dự thi là công dân đang lao động, học tập và cư trú trên địa bàn huyện từ 14 tuổi trở lên. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết, gồm ba phần: Trắc nghiệm, lý thuyết và tự luận trên giấy A4. Nội dung cuộc thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm, lý thuyết và tự luận tìm hiểu một số nội dung của Bộ luật Dân sự năm 2015,cụ thể: những quy định chung, quyền sở hữu và quyền khác đối với tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng, thừa kế. Thời gian tổ chức cuộc thi trong quý II và quý III/2017. Các bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động nộp trực tiếp tại cơ quan, đơn vị người dự thi công tác. Các đối tượng khác nộp bài dự thi tại UBND xã, thị trấn nơi cư trú trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện sẽ lựa chọn 100 bài dự thi có số điểm cao nhất gửi về Sở Tư pháp để chấm vòng chung khảo của cuộc thi. Cơ cấu giải thưởng vòng chung khảo thành phố gồm có 29 giải cá nhân và 13 giải tập thể. 
UBND huyện giao Phòng Tư pháp là cơ quan thường trực của cuộc thi có nhiệm vụ phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện và UBND xã, thị trấn phát đề bài thi, thu bài thi, chấm thi theo quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả tổ chức cuộc thi và lựa chọn những bài dự thi có chất lượng gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp Thành phố (qua Sở Tư pháp Hà  Nội) trước ngày 15/9/2017./.
Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện hiểu và nắm vững nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ pháp luật./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C