Xã hội

Thạch Thất phát động Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2017

(15:50:00 23/10/2017) Sáng 18/10/2017, tại hội trường UBND xã Phú Kim, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, UBND, Hội Phụ nữ xã Phú Kim tổ chức phát động Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2017. Về dự lễ phát động có Thạc sỹ Nguyễn Thị Kiều Anh- Phó Giám đốc TTYT dự phòng thành phố, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó chủ tịch UBND huyện; Ban giám đốc, trưởng các khoa phòng Trung tâm Y tế, Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo chị em phụ nữ xã Phú Kim.

 
Toàn cảnh hội nghị
 
Đồng chí Trịnh Duy Ưng - Giám đốc TTYT huyện phát động Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2017. Chủ đề Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển 2017 là: “Bảo đảm an ninh lương thực và phát triển nông thôn: nền tảng để giảm suy dinh dưỡng bền vững”. Theo đó, để giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho toàn dân, chúng ta cần: Phát triển VAC để tăng thu nhập và tạo nguồn thực phẩm sẵn có, an toàn cho bữa ăn gia đình. Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, trí tuệ và tầm vóc khi trưởng thành. Tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì, hạn chế ăn mặn. Chủ động ứng phó với thiên tai, bảo đảm chăm sóc dinh dưỡng hợp lý trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, ưu tiên trẻ em và phụ nữ. Thực hiện dinh dưỡng hợp lý để phòng chống suy dinh dưỡng bền vững và hạn chế các bệnh mạn tính không lây có liên quan đến dinh dưỡng. 
 
Đ/c Trịnh Duy Ưng-  Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát động Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2017 
 
Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, TW Hội LHPN VN tặng kỷ niệm chương cho các chị em phụ nữ có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ, trong đó hội LHPN xã Phú Kim có 7 chị em phụ nữ được TW Hội tặng kỷ niệm chương.
Sau lễ phát động, xã Phú Kim đã tổ chức hội thi nấu ăn hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển. Với 5 đội thi đến từ 5 chi hội phụ nữ, mỗi đội được cấp 300 nghìn đồng, trong thời gian 60 phút các đội phải chế biến và trình bày xong một mâm cơm gia đình với đầy đủ các chất dinh dưỡng hợp lý cho 4 thành viên. Cả 5 đội thi đều đem hết khả năng của mình trong việc tính toán năng lượng, các nhóm chất dinh dưỡng và đủ với số tiền được giao, trình bày mâm cơm đẹp mắt, hấp dẫn.
 
 
 
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho các đội thi./.

 

Hồng Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C