Xã hội

Thạch Thất phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2017

(17:00:00 01/11/2017) Sáng 31/10/2017, UBND huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tuyên truyền tăng cường xã hội hóa huy động tài chính quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2017. Dự hội nghị có đại diện Trung tâm Y tế thành phố Hà Nội, ông Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Đại học, THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị
 
Trong năm 2016, Ban vận động tài chính quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện đã tuyên truyền, vận động được 98 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia với số tiền ủng hộ quỹ gần 74 triệu đồng. Ban quản lí Quỹ đã tổ chức được 3 lớp tập huấn nâng cao kiến thức chăm sóc người bị nhiễm HIV/AIDS cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tập huấn cho y tế thôn, bản về công tác giám sát, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm; tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi bị nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV; hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình có người bị nhiễm HIV; cung cấp tài liệu hướng dẫn, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng với tổng số tiền trên 86 triệu đồng.
Theo thống kê hiện nay trên địa bàn toàn huyện có 349 ca mắc ung thư, gần 2.700 ca mắc tăng huyết áp, trên 1.500 ca mắc đái tháo đường.... Bên cạnh đó, các bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi diễn biến phức tạp, trong đó HIV/AIDS vẫn là bệnh truyền nhiễm thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn nhân loại. Trên địa bàn huyện hiện có 124 trường hợp mắc HIV/AIDS ở 22/ 23 xã, thị trấn. Hiện nay, HIV/AIDS chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và cũng chưa có vắc xin phòng bệnh. Trên thực tế, những người nhiễm HIV vẫn có thể chung sống với gia đình, vẫn có thể sinh hoạt, học tập và lao động bình thường. Tuy nhiên, cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn, rất cần sự chia sẻ, cảm thông và động viên của cả cộng đồng.
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động cuộc vận động tới các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, đơn vị, lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc trong và ngoài huyện, các tổ chức Quốc tế, tổ chức phi chính phủ với khả năng và tấm lòng chia sẻ, tham gia đóng góp tinh thần và vật chất cho quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện Thạch Thất.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay trong hội nghị, các cơ quan, ban ngành, đơn vị, các xã, thị trấn, các cá nhân đã ủng hộ quỹ. Số tiền vận động được sử dụng vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm và hỗ trợ những gia đình có người mắc dịch, bệnh nguy hiểm năm 2017./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C