Xã hội

Thạch Thất phát động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2018

(15:42:00 26/10/2018) Sáng ngày 25/10/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2018.

Dự hội nghị, có đại diện Ban vận động Quỹ thành phố Hà Nội, ông Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban vận động tài chính Quỹ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND, Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Đại học, THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã báo các kết quả hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2017 của huyện. Trong năm 2017, Ban vận động tài chính Quỹ của huyện đã tuyên truyền, vận động được 154 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia, với số tiền ủng hộ Quỹ gần 113 triệu đồng, tăng 39 triệu đồng so với năm 2016. Từ nguồn Quỹ này, Ban quản lí quỹ đã tổ chức được 2 lớp tập huấn cho y tế thôn, bản về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nguy hiểm như: Bệnh lao, viêm gan siêu vi, HIV/AIDS với 190 người tham dự. Tổ chức 10 lớp truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tại cộng đồng với trên 1.000 người tham dự. Tổ chức tặng 78 xuất quà cho người mắc dịch bệnh nguy hiểm, nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV; hỗ trợ kinh phí cho 6 hộ gia đình có người bị nhiễm HIV thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, mỗi hộ 500 nghìn đồng/ tháng; cung cấp tài liệu hướng dẫn, chăm sóc người nhiễm HIV/ AIDS tại cộng đồng.
Việt Nam đang phải đương đầu với những khó khăn thách thức to lớn để giải quyết gánh nặng bệnh tật kép. Tại huyện Thạch Thất theo thống kê hiện nay có 379 ca mắc ung thư, trên 5.100 ca mắc tăng huyết áp, gần 1.300 ca mắc đái tháo đường. Bên cạnh đó các bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi diễn biến phức tạp, trong đó HIV/AIDS vẫn là bệnh truyền nhiễm thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn nhân loại. Trên địa bàn huyện, tính đến hết tháng 9/2018 có 131 trường hợp mắc HIV/AIDS ở 22/ 23 xã, thị trấn, còn xã Thạch xá chưa phát hiện trường hợp nhiễm HIV. Hiện nay HIV/AIDS chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và cũng chưa có vắc xin phòng bệnh. Tuy nhiên, nếu người nhiễm HIV được phát hiện sớm và tuân thủ phác đồ điều trị thì có thể chung sống với gia đình, họ vẫn có thể sinh hoạt, học tập và lao động bình thường. Trong khi đó, họ hầu hết là những người có cuộc sống gặp nhiều khó khăn, rất cần sự chia sẻ của cộng đồng.
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát động tại hội nghị
 
Để tăng cường xã hội hóa công tác phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, tại hội nghị đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất đã phát động, vận động toàn thể cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ người mắc bệnh hiểm nghèo, dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc điều trị toàn diện, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đề nghị các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tích cực tham gia ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm huyện Thạch Thất.
 
 
Tại hội nghị, đã có 183 đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ với tổng số tiền trên 156 triệu đồng. Số tiền vận động được sử dụng vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm và hỗ trợ những gia đình có người mắc dịch, bệnh nguy hiểm./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C