Pháp luật

Thạch Thất tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu năm 2022

(15:18:00 26/08/2022) Hiện nay, trên địa bàn huyện thị trường bánh Trung Thu đã khá sôi động, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và mức giá giúp người mua có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

                                                                       Ảnh minh họa
 
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, trong thời gian từ ngày 15/8/2022 đến ngày 15/9/2022, huyện Thạch Thất sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu năm 2022.
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến các xã, thị trấn thực hiện kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như bánh, kẹo, rượu, bia,... Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các quy định về quảng cáo, ghi nhãn, mác, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm,... Đồng thời, lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy có nguy cơ gây mất ATTP). Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. 
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh hoạt động truyền thông với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến người dân./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C