Kinh tế

Thạch Thất tổ chức Diễn đàn - Nhịp cầu nhà nông năm 2020

(19:56:00 15/10/2020) Sáng ngày 15/10/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu nhà nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học.

Tham gia diễn đàn có nhiều chuyên gia, nhà khoa học thuộc các cơ quan Trung ương, các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn như; Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng- Chủ tịch Hiệp hội các ngành sinh học Việt Nam; PGS.Tiến sỹ Lê Văn Năm- Ủy viên TW Hội khoa học kỹ thuật thý y Việt Nam- Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội sản xuất và kinh doanh thuốc thú y Việt Nam; Tiến sỹ Kiều Văn Chí - Trung tâm nghiên cứu phát triển cây có múi- Viện rau quả; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố. Ở huyện có đồng chí Hoàng Chí Lượng- Trưởng phòng Kinh tế, lãnh đạo các cơ quan Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt- Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi- Thú y huyện, khuyến nông viên, nhân viên bảo vệ thực vật cơ sở cùng hơn 200 hộ nông dân sản xuất nông nghiệp, chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện. 
Ban cố vấn Nhịp cầu nhà nông giải đáp các câu hỏi của các đại biểu tại hội nghị
 
Tại diễn đàn, Ban cố vấn Nhịp cầu nhà nông là những nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp đã chia sẻ cùng bà con nông dân nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi thú y, nuôi trồng thủy sản cũng như các cơ chế chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn. Các đại biểu tham gia diễn đàn đã đưa ra những câu hỏi cụ thể về xử lý sâu bệnh, biện pháp, quy trình kỹ thuật trên cây trồng, kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh, chữa bệnh cho đàn vật nuôi, những vấn đề liên quan đến định hướng sản xuất nuôi con gì, trồng cây gì để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất… Tất cả băn khoăn, thắc mắc của bà con nông dân đều được các chuyên gia, các nhà quản lý giải đáp đầy đủ, cụ thể, dễ hiểu. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của cán bộ các cơ quan phục vụ nông nghiệp của huyện, HTX nông nghiệp, các tổ chức hội đoàn thể ở các xã, thị trấn trong huyện nhằm nối tiếp cánh tay giúp tư vấn hướng dẫn cho nông dân về kiến thức kỹ thuật để thay đổi tư duy, phương thức sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn, hiệu quả, từ đó gia tăng hiệu quả canh tác cũng như thu nhập của người nông dân.
Toàn cảnh hội nghị
 
Diễn đàn Nhịp cầu nhà nông đã mang đến sân chơi bổ ích cho bà con nông dân trong huyện được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp ở từng địa phương. /.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C