Kinh tế

Thạch Thất tổ chức đối thoại, gặp mặt với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện

(16:37:00 08/10/2019) Sáng ngày 07/10/2019, tại Hội trường UBND huyện, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị đối thoại, gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Dự hội nghị, có đồng chí Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban, ngành Thành phố; đồng chí Phạm Quý Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị hiệp quản đóng chân trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, HTX nông nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại
 
Đ/c Phạm Quý Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quý Tiên- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam; biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp cho sự phát triển của huyện. Đồng thời khẳng định, thời gian qua, huyện đã tạo điều kiện thuận lợi, quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp; quyết liệt chỉ đạo thực hiện nhanh, kịp thời các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian trong giải quyết công việc; tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản và các điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp trên cở sở những thuận lợi, khó khăn và cơ hội mới tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực, đoàn kết, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ đội ngũ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nắm vững luật pháp, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng và khẳng định thương hiệu, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của huyện, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh. 
Đ/c Nguyễn Kim Loan- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Theo báo cáo của UBND huyện, được sự quan tâm của Chính phủ, Thành phố, trên địa bàn huyện đã thành lập khu công nghệ cao Hòa Lạc, với diện tích 1.432 ha, thu hút 81 doanh nghiệp hoạt động; khu công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai, diện tích 68,2 ha, thu hút 31 doanh nghiệp hoạt động và có 7 cụm công nghiệp làng nghề, diện tích 160 ha, tập trung ở các xã: Phùng Xá, Bình Phú, Canh Nậu, Chàng Sơn và Kim Quan. Toàn huyện có 50 làng có nghề, trong đó 10 làng được công nhận làng nghề truyền thống, với 1.605 doanh nghiệp và 17.000 hộ sản xuất kinh doanh ngoài nhà nước đăng ký sản xuất, kinh doanh, với các ngành nghề chủ yếu: cơ kim khí, sản xuất vật liệu xây dựng, mộc, mộc dân dụng, may mặc, làm nhà cổ truyền, mây tre giang đan, chế biến nông sản..., đã thu hút gần 30.000 lao động trong huyện và các vùng lân cận. Trong những năm qua, nhà nước đã có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp cận được những công nghệ sản xuất mới; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tháo gỡ khó khăn, tồn tại về mặt bằng sản xuất... Do đó, các doanh nghiệp đã tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm đạt khoảng 11.020 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước như: nộp ngân sách nhà nước được 84,5 tỷ đồng; trích lợi nhuận để chia sẻ, tham gia chương trình xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện với số tiền 1,41 tỷ đồng. Qua đó đóng góp quan trọng vào tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện phát triển mạnh và ổn định. 
 
Đại diện doanh nghiệp phát biểu trao đổi tại hội nghị
 
Tại buổi gặp mặt, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp về mặt bằng sản xuất; thủ tục hành chính thuế; sớm xúc tiến thi công tuyến đường kinh tế Bắc Nam để thuận lợi trong quá trình giao thương hàng hóa; sớm triển khai khu dịch vụ hạ tầng kỹ thuật phục vụ trung chuyển hàng hóa cho các xã làng nghề;...
Đ/c Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện trực tiếp trả lời các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm 
 
Với tinh thần cởi mở, các ý kiến của các doanh nghiệp đã được đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện trực tiếp trả lời tại hội nghị. Đồng thời, đồng chí đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện; định hướng quy hoạch trên địa bàn và các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian tới để các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh nắm được, từ đó cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã động viên các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động đổi mới công nghệ, tìm kiếm thị trường để tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả hơn nữa trong những năm tiếp theo.... 
 
Các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 25 doanh nghiệp, HTX nông nghiệp có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2019./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C