Chính trị

Thạch Thất tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(10:04:00 01/11/2019) Sáng ngày 31/10/2019, tại Hội trường UBND huyện Thạch Thất, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân năm 2019. Đồng chí Phạm Quý Tiên - Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đức Nguyên - Phó Bí thư Huyện- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị, còn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy- Thường trực HĐND- Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội các xã, thị trấn và đại biểu đại diện 196 thôn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
 
Với tinh dân chủ, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn đưa ra 7 ý kiến, kiến nghị  tập trung vào các nhóm lĩnh vực: tiếp tục giải quyết các tồn tại trong lĩnh vực đất đai, đẩy nhanh tiến độ, giải quyết chính sách về đền bù giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã Thạch Hòa và một số dự án khác trên địa bàn huyện; đề nghị huyện sớm phê duyệt quy hoạch khu CN- TTCN trên địa bàn các xã có nhu cầu, đẩy nhanh tiến độ xét cho các hộ thuê đất tại các cụm CN làng nghề. Đại biểu Bình Yên, Tiến Xuân đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân, nhất là đối với 5 thôn của xã Bình Yên đã được điều chỉnh không còn trong quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc; cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho 3 xã mới sáp nhập từ huyện Lương Sơn- Hòa Bình về huyện Thạch Thất. Tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng các công trình, hạ tầng nông thôn như: đường giao thông, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước thải, kênh mương, đường giao thông nội đồng. Đại biểu cũng đề cập cần có các giải pháp trong vấn đề bảo vệ môi trường, vấn đề nông dân bỏ ruộng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trong nông nghiệp gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, đối với các hộ thực hiện chuyển đổi mô hình sản xuất từ đất lúa sang các loại cây trồng khác đề nghị được làm lán tạm để trông nom, bảo vệ tài sản và cất giữ công cụ lao động, đồng thời mong muốn huyện tiếp tục thực hiện dồn điền đổi thửa ở những nơi có điều kiện và nhân dân có nhu cầu. Trong lĩnh vực giao thông đề nghị quan tâm giải quyết tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, uống rượu bia khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ cần được kiểm tra và xử lí nghiêm theo quy định. Kiến nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu, nâng chế độ phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn; giải quyết tồn tại trong thực hiện chính sách người có công, có chính sách giải quyết nhu cầu về đất ở cho những hộ dân có thu nhập thấp vì những trường hợp này không có điều kiện mua đất ở thông qua hình thức đấu giá như quy định hiện nay. 
 
Đại biểu phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị
 
Đ/c Trần Đức Nguyên - Phó Bí thư Huyện- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất  phát biểu tại hội nghị
 
Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, dân chủ, khách quan, các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Thất đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các đại biểu, giúp đại biểu nắm bắt được khá đầy đủ những thông tin cần thiết, liên quan đến những nội dung đề cập. Đồng thời tiếp thu để giao nhiệm vụ trực tiếp cho các cấp, các ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thẩm định, sớm giải quyết các nội dung chính đáng được người dân kiến nghị, đề xuất.
Đ/c Phạm Quý Tiên- TUV- Bí thư huyện ủy Thạch Thất phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quý Tiên- TUV- Bí thư huyện ủy Thạch Thất đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và ghi nhận toàn bộ ý kiến. Đồng chí khẳng định: Hội nghị đối thoại trực tiếp có ý nghĩa quan trọng góp phần tích cực trong việc giúp cho các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm; đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C