An ninh quốc phòng

Thạch Thất tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

(08:53:00 21/02/2019) Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày hội tòng quân, sáng ngày 20/2/2019, tức ngày 16 tháng giêng năm Kỷ Hợi, tại Sân vận động huyện, Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Thất tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

Dự buổi lễ, có đồng chí Vũ Đức Bảo- Ủy viên BTV Thành ủy- Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Phạm Thị Thanh Mai-Trưởng Ban Kinh tế ngân sách- HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện (HĐNVQS); các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND- UBMTTQ huyện, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân, cùng 139 tân binh và đông đảo các tầng lớp nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh đã về dự.
 
 
 
 
 
Ngay từ sáng sớm, trên các ngả đường đổ về Sân vận động huyện- nơi diễn ra Lễ giao nhận quân đã rợp cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu cổ động. 139 tân binh trong bộ quân phục chỉnh tề với niềm vui hân hoan trước giờ lên đường. Gặp gỡ, trò chuyện với các tân binh trong ngày đầu tiên khoác trên mình bộ quân phục, mỗi bạn có những lí tưởng, suy nghĩ, mục tiêu riêng khi quyết định lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, song đều thấy ở các bạn trẻ 1 tinh thần nhiệt huyết, các bạn đã ý thức được nghĩa vụ của một nam thanh niên và điều đó càng thiêng liêng hơn khi họ được cống hiến, bảo vệ cho Tổ quốc. Các bạn đều nhận thức được, môi trường quân đội sẽ là môi trường giáo dục, rèn luyện tốt nhất để trưởng thành.
Trong đợt tuyển quân năm 2019, các tân binh huyện Thạch Thất được giao về 6 đầu mối nhận quân gồm: Đơn vị Trường Quân sự Quân đoàn 2; Trung đoàn 692, sư đoàn Bộ binh 301- Bộ Tư lệnh thủ đô; Lữ đoàn 957 vùng 4 Quân chủng Hải quân; Sư đoàn Không quân 371- Quân chủng Phòng không không quân; Đoàn nghi lễ 781- Bộ tổng tham mưu; Công an thành phố Hà Nội.
 
 
Đ/cTrần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện nổi trống hội giao quân và phát biểu động viên các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ
 
Đúng 7h30phút sáng, Lễ giao nhận quân được diễn ra trang trọng. Thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã thắp sáng đài lửa truyền thống của quê hương. Tiếp đó, đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nổi trống hội giao quân, đồng thời phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ. Đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các thanh niên, gia đình tân binh và các xã, thị trấn đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Trong số 139 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này có 83% thanh niên viết đơn tình nguyện, trên 50% tân binh có trình độ trung cấp đến đại học,  nhiều  em có trình độ Đại học, cao đẳng nhưng đã có đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ từ những ngày đầu. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân ta phải xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thất, từng đồng chí phải xác định cho mình một ý chí quyết tâm cao, tư tưởng vững vàng động cơ đúng đắn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”. Luôn tích cực tự giác học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi về phẩm chất, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, kỷ luật và những quy định của đơn vị.
Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến- Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại buổi lễ
 
Tân binh Nguyễn Phi Hùng- xã Hương Ngải phát biểu tại buổi lễ
 
Phát huy truyền thống của quê hương, các tân binh lên đường nhập ngũ đều nhận thức sâu sắc niềm vinh dự tự hào khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân lên đường bảo vệ Tổ quốc và quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong quân ngũ. Tân binh Nguyễn Phi Hùng- xã Hương Ngải đại diện cho 139 thanh niên huyện Thạch Thất nhập ngũ đợt này hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương anh hùng, không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin yêu của các đồng chí lãnh đạo, của gia đình, của tổ chức Đoàn và truyền thống tốt đẹp của anh ‘ Bộ đội cụ Hồ”.
 
 
 
 
 
 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố, Huyện ủy - HĐND – UBND- UBMTTQ huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liên bảo vệ Tổ quốc.
 
 
 
 
 
Sau một buổi sáng diễn ra khẩn trương, buổi Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Thạch Thất đã diễn ra nhanh gọn, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, an toàn, hoàn thành chỉ tiêu và chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C