Kinh tế

Thạch Thất tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(08:38:00 12/05/2019) Sáng ngày 8/5/2019, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Dự hội nghị có đại diện Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Thành phố Hà Nội; đồng chí  Nguyễn Việt Xô- Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
 
Triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tích cực, đồng bộ theo 4 nhiệm vụ và giải pháp cơ bản của Cuộc vận động. Ban chỉ đạo Cuộc vận động từ huyện đến các xã, thị trấn đã có sự cố gắng tích cực. Các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng có hiệu quả Cuộc vận động. Cụ thể, trong 10 năm qua đã tổ chức 13 lớp tập huấn chuyên đề với 2.350 người tham dự, tổ chức 759 buổi tuyên truyền  lồng ghép các nội dung Cuộc vận động với trên 93 nghìn lượt người tham dự; phối hợp tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng của huyện, xã, thị trấn, cổng thông tin điện tử huyện, cấp gần 7.200 cuốn sổ tay người tiêu dùng, 350 cuốn tài liệu quảng bá các sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, cấp trên 500 tập tài liệu nội dung về Cuộc vận động tới các thôn, cụm dân cư. Huyện đã tổ chức được Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp làng nghề truyền thống và trưng bày sinh vật cảnh với sự tham gia của trên 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các nghệ nhân thợ giỏi tham gia; mỗi Hội chợ thu hút hàng trăm gian hàng với hơn 300 loại sản phẩm, và 300 tác phẩm sinh vật cảnh, thu hút khoảng 50 nghìn lượt khách đến tham quan Hội chợ. Bên cạnh đó, còn tổ chức nhiều đợt trưng bày sản phẩm công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, sinh vật cảnh của các làng nghề của huyện. Các sản phẩm chủ yếu được giới thiệu tại hội chợ gồm: sản phẩm đồ mộc truyền thống, đồ nội thất, cơ kim khí, mây tre giang đan, may mặc xuất khẩu và các tác phẩm sinh vật cảnh, các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, chế biến lương thực- thực phẩm. UBND huyện đã đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Mộc- làng nghề Chàng Sơn, Bánh chè lam- Thạch Xá, cơ kim khí- Phùng Xá và Chè kho- Đại Đồng. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Cuộc vận động huyện đã phối hợp đưa 70 chương trình bán hàng chợ lưu động, 234 phiên chợ Việt về các điểm, khu công nghiệp, các xã miền núi của huyện.
Có thể khẳng định, Cuộc vận động đã đi vào chiều sâu, tạo được sự quan tâm, đồng thuận của người dân, sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc lựa chọn, tiêu dùng hàng Việt. Cuộc vận động cũng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và sự phát triển của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, ổn định tình hình an ninh- chính trị, an toàn- xã hội trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Đ/c Nguyễn Kim Loan- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Loan- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Cuộc vận động đã làm thay đổi được nhận thức của người dân về hàng Việt và ưu tiên dùng hàng Việt, sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp tham gia. Để tiếp tục triển khai hiệu quả Cuộc vận động trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến cán bộ, đảng viên và nhân dân thay đổi nhận thức trong tiêu dùng theo hướng ưu tiên sản xuất hàng hóa trong nước, các sản phẩm sản xuất trên địa bàn huyện. Các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, kịp thời phát hiện các hành vi sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc và kiên quyết xử lí vi phạm theo quy định. Tiếp tục tổ chức các phiên chợ hàng Việt, phiên chợ bán hàng lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tổ chức Hội chợ Tết để nhân dân có điều kiện tham gia và mua sắm hàng Việt. Các phòng, ban, ngành của huyện tham mưu, tạo điều kiện cho các sản phẩm trên địa bàn huyện đến tay người tiêu dùng hàng ngày. 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 15 tập thể, 12 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C