Xây dựng nông thôn mới

Thạch Thất triển khai Kế hoạch, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(08:50:00 15/06/2020) Tại hội trường UBND huyện Thạch Thất, sáng ngày 14/6/2020, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về huyện đạt chuẩn nông thôn mới cho trên 350 đại biểu.

Dự hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Sỹ Trường; Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình Nông thôn mới Thành phố Nguyễn Văn Trí; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Các đại biểu là thành viên BCĐ Nông thôn mới huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận xã, thị trấn đã tham gia hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
 
Đồng chí Hoàng Chí Lượng- Trưởng phòng Kinh tế huyện cho biết: Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thạch Thất đã được các địa phương và các tầng lớp nhân dân trong huyện đồng tình ủng hộ. Các xã đã xác định rõ cách làm, giải pháp triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương; đã phát huy tối đa vai trò, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt vai trò của người đứng đầu, của Đảng bộ, Chi bộ, thôn, xóm, hộ gia đình trong xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn mới đã có sự thay đổi rõ rệt; kinh tế nông thôn phát triển khá, cơ sở hạ tầng như giao thông, trường học, nhà văn hóa, y tế, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, các công trình di tích lịch sử tâm linh được đầu tư đồng bộ; các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục phát triển toàn diện; an sinh- xã hội được đảm bảo; quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt; an ninh- trật tự an toàn xã hội được tăng cường; hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn; trình độ sản xuất và đời sống của nông dân được nâng cao, hoạt động văn hóa truyền thống ở cơ sở được phát huy, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người của huyện năm 2019 đạt 63 triệu đồng/người/năm, tăng 49,9 triệu đồng so với năm 2010. Mục tiêu thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 70 triệu đồng/người/năm. 
Đ/c Đỗ Thị Bích- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đỗ Thị Bích đã thông qua Kế hoạch, Hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM tại huyện Thạch Thất; nội dung, quy trình, thời gian thực hiện. Theo đó, tổng số hộ dân tổ chức lấy ý kiến đợt này là 37.300 hộ, bằng 66%. Hình thức lấy ý kiến được tổ chức theo 1 trong 2 cách: Tổ chức hội nghị họp dân phát phiếu lấy ý kiến và Tổ công tác các thôn dân cư phát phiếu cho hộ gia đình, hướng dẫn các hộ gia đình ghi phiếu trả lời câu hỏi và nhận phiếu trực tiếp từ các hộ gia đình. Thời gian lấy ý kiến trong vòng 15 ngày, kể từ khi lấy ý kiến đến khi tổng hợp hoàn thiện kết quả lấy ý kiến từ 15/6/2020 đến ngày 05/7/2020. Bảng tổng hợp kết quả sau khi lấy ý kiến được thông báo công khai trên hệ thống Đài phát thanh, Cổng thông tin điện tử huyện; Đài truyền thanh xã, thị trấn, niêm yết tại Nhà văn hóa khu dân cư, trụ sở UBND các xã, thị trấn trong thời gian từ ngày 25/6 đến ngày 04/7/2020 để tiếp tục ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân.
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cho biết: Công tác xây dựng NTM của huyện  được tập trung xây dựng từ nhiều năm nay với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị; Kết quả đến năm 2017 toàn huyện có 21/23 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, đạt 100%, riêng xã Thạch Hòa và thị trấn Liên Quan xây dựng theo hướng đô thị và huyện Thạch Thất đã được thành phố về kiểm tra, thẩm định đạt các tiêu chí huyện NTM. 
Để hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng NTM, đồng chí chủ tịch UBND huyện  yêu cầu các địa phương tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trong xây dựng NTM đảm bảo các yêu cầu đề ra, nhằm tạo được sự đồng thuận của nhân dân toàn huyện, tiến tới công nhận và công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.
Việc tổ chức lấy ý kiến của người dân đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của người dân, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của người dân trong xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đánh giá một cách khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong thực hiện phong trào, để tiếp tục củng cố, nâng cao các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trong toàn huyện.  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm để lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của nhân dân đạt kết quả cao, tổng hợp hoàn thành hồ sơ đúng thời gian quy định./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C