Pháp luật

Thạch Thất triển khai kế hoạch khai trương sàn giao dịch việc làm vệ tinh

(10:26:00 02/10/2018) Chiều 01/10/2018, huyện Thạch Thất phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức hội nghị họp bàn kế hoạch tổ chức khai trương Sàn giao dịch việc làm vệ tinh và khai mạc Phiên giao dịch tư vấn việc làm huyện lần thứ I, năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương. Điều này có ý nghĩa kinh tế - chính trị sâu sắc, không chỉ góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung mà còn góp phần đảm bảo ổn định chính trị và an sinh xã hội, trong điều kiện hội nhập kinh tế, quốc tế thì lĩnh vực lao động việc làm sẽ đóng vai trò quan trọng và sẽ có những ảnh hưởng tác động trực tiếp tới lao động trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
 
Theo kế hoạch, sàn giao dịch việc làm phiên thứ nhất tại huyện Thạch Thất sẽ khai mạc vào lúc 08h00 và kết thúc vào 17h00, ngày 07/10/2018 (Chủ nhật), tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -  Giáo dục thường xuyên huyện. Dự kiến, sẽ có trên 30 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh và có từ 1.000 – 2.000 người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện và các khu vực lân cận tham dự tìm việc làm, học nghề.
Tại phiên Giao dịch việc làm, người lao động tự do sẽ được tư vấn về việc làm và các kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp và các chính sách pháp luật; cung cấp thông tin thị trường lao động; đồng thời có cơ hội tìm kiếm, thay đổi việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, người lao động còn được tham gia buổi tọa đàm tư vấn về việc làm do đội ngũ chuyên gia thực hiện với những nội dung thiết thực liên quan đến hướng nghiệp và việc làm.  
Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động khi tham gia Phiên giao dịch việc làm sẽ có cơ hội tuyển dụng lao động phù hợp, được cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng đồng thời quảng bá về hình ảnh của đơn vị./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C