Xã hội

Thạch Thất triển khai thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện cụm 5 với 403 đơn vị máu

(16:40:00 01/07/2020) Ngày 28/6/2020, tại Hội trường UBND xã Bình Phú, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại cụm 5 gồm các xã: Bình Phú, Hữu Bằng, Phùng Xá, Cần Kiệm, Thạch Xá.

Do thời tiết nắng nóng, nên chương trình được bắt đầu khá sớm. Ngay từ 7h sáng đã có những tình nguyện viên đầu tiên được lấy máu. Tham gia ngày hội, các tình nguyện viên được các y, bác sỹ, kỹ thuật viên của Viện Huyết học truyền máu Trung ương tư vấn sức khỏe, hướng dẫn và thực hiện quy trình hiến máu. 
 
 
Rất đông các tình nguyện viên tham gia ngày hội HMTN tại Cụm 5
 
Tham gia hiến máu tình nguyện tại cụm 5, có rất nhiều tình nguyện viên là lãnh đạo địa phương đã tham gia hiến máu nhiều lần như: đồng chí Chu Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Phùng Xá với trên 20 lần hiến máu; đồng chí Kiều Văn Thi - Phó Chủ tịch HĐND xã Cần Kiệm với trên 15 lần hiến máu … Cùng với đó là sự tích cực hưởng ứng của Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, gia đình hiến máu và thành viên của Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện xứ Đoài.
Để đảm bảo sức khỏe cho các tình nguyện viên, Viện huyết học truyền máu Trung ương chỉ nhận đăng ký lấy máu đến 9h30 phút. Kết quả, đã tiếp nhận được 403 đơn vị máu (đvm). Trong đó, dẫn đầu là xã Bình Phú 90 đvm, Phùng Xá 72 đvm, Thạch Xá 71 đvm, Cần Kiệm 55 đvm, Hữu Bằng 55 đvm, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện xứ Đoài 51 đơn vị máu. Như vậy, các xã của Cụm 5 đều vượt chỉ tiêu so với kế hoạch huyện giao.
Thời gian tới, Ban chỉ đạo phong trào HMTN huyện tiếp tục triển khai ngày hội Hiến máu tình nguyện cụm 6 tại xã Tiến Xuân vào ngày 12/7/2020./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C