Pháp luật

Thạch Thất tuyên truyền Luật Tiếp cận thông tin cho trên 1.000 đại biểu

(15:15:00 10/11/2018) Thực hiện Đề án đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Thạch Thất năm 2018; Kế hoạch tổ chức tuyên truyền Luật Tiếp cận thông tin. Trong thời gian từ ngày 01/11 đến ngày 9/11/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền Luật Tiếp cận thông tin cho trên 1.000 đại biểu là cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng Phó thôn, Ban công tác mặt trận, Trưởng các ban, ngành đoàn thể và nhân dân ở các thôn dân cư trên địa bàn 9 xã: Bình Yên, Tân Xã, Kim Quan, Bình Phú, Hữu Bằng, Phùng Xá, Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình.

 
Tại các hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy đã trao đổi đến các đại biểu những nội dung mới, cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin gắn liền với cuộc sống của nhân dân như: Quy định về việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân. Luật Tiếp cận thông tin được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 6/4/2016, gồm: 5 chương 37 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018 vừa qua. 
Thông qua các hội nghị tuyên truyền đã giúp các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin, trên cơ sở đó tuyên truyền cho hội viên, đoàn viên, nhân dân được biết để có cái nhìn khách quan, toàn diện, giúp nhân dân tiếp cận thông tin chính xác hơn. Từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức của cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và công dân, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện, hỗ trợ và tạo các điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách về tiếp cận thông tin, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. 
Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền Luật Tiếp cận thông tin cho đại biểu ở các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C