Xã hội

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

(09:37:00 05/04/2018) Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 253/KH-UBND về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018. Kế hoạch được đưa ra nhằm mục đích nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP, nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2018. Các hoạt động chính được triển khai trong Tháng gồm: Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...
Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm, thực phẩm không an toàn.
Kế hoạch nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đồng thời giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 
Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội. An toàn thực phẩm còn là biểu hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông phân phối, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Do đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm cần tăng cường công tác truyền thông về VSATTP; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và kiên quyết ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán thực phẩm nhập lậu, thực phẩm không rõ nguồn gốc, lập lại trật tự kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C