An ninh quốc phòng

Thanh niên Thạch Thất sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

(15:01:00 07/02/2020) Dư âm của Tết dường như vẫn còn lưu luyến, đọng lại trên những nhành đào khoe sắc hồng rực rỡ, nhưng 135 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 của huyện Thạch Thất đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ công dân đối với quê hương, đất nước.

Quân đội nhân dân Việt Nam là một đội quân anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng. Truyền thống vẻ vang của Quân đội ta được thể hiện qua lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Trải qua bao thử thách cam go, gian khổ, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn mãi mãi giữ trọn lời thề sắt son. Tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, sẵn sàng chiến đấu, đập tan mọi âm mưu thủ đoạn phá hoại của kẻ thù, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước “Mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sự thương yêu đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân. Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng phát triển, xây dựng và trưởng thành; luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Vì vậy được trở thành chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân Việt Nam, cả trong thời bình cũng như khi đất nước có chiến tranh. 
 
Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được huyện Thạch Thất đặt là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân từ huyện đến xã đã rất nỗ lực, tích cực và trách nhiệm cao trong triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu, không bù đổi, được cấp trên và đơn vị nhận quân đánh giá tốt. Đặc biệt, thanh niên trúng tuyển ở hầu hết các xã, thị trấn đều hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ với tinh thần và thái độ trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị và thực hiện tốt nghĩa vụ khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương.
Trong nhiều tháng qua, cấp ủy, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tích cực triển khai các bước từ khâu đăng ký, khám tuyển, xét duyệt bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, dân chủ công bằng và công khai. Ngoài ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cũng chỉ đạo các cơ quan quân sự địa phương đến từng gia đình thanh niên trúng tuyển làm tốt công tác tư tưởng, giúp thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.
Trong những ngày qua, các địa phương đang tổ chức các hoạt động gặp mặt, liên hoan, tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ trong không khí vui tươi và đầm ấm. Những thanh niên ưu tú của địa phương đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc.  Mùa tuyển quân năm 2020, huyện Thạch Thất được giao chỉ tiêu tuyển chọn 135 nam thanh niên lên đường nhập ngũ vào 4 đơn vị Quân đội gồm: Trung đoàn 218- Sư đoàn 361- Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn 45- Bộ Tư lệnh Pháo binh; Trung đoàn 692- Sư đoàn 301- Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Đoàn nghi lễ Bộ Tổng tham mưu. Qua nắm bắt tình hình từ các xã, thị trấn, số thanh niên trúng tuyển nhận lệnh đều có tâm lý, tư tưởng phấn khởi, đại đa số thanh niên và gia đình đã xác định được vai trò và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.
 
Có thể khẳng định, công tác chuẩn bị cho Ngày hội giao nhận quân đã được huyện Thạch Thất chuẩn bị chu đáo, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể. Trong toàn huyện, thanh niên huyện nhà đang tràn đầy khí thế, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả...
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến, 135 thanh niên trong huyện lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ góp sức trẻ của mình tô thắm thêm cho mùa xuân thêm tươi sáng, xứng đáng với niềm tin yêu của các thế hệ cha, anh đi trước và sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân huyện Thạch Thất vào tuổi trẻ hôm nay./

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C