Xã hội

Thí sinh F0 tại Hà Nội được xét học bạ vào lớp 10 trường công lập không chuyên

(11:11:00 13/06/2022) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng giáo dục và đào tạo, các trường Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022- 2023 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 
Theo đó, thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển. 
Công thức như sau: ĐXT = Điểm trung học cơ sở + Điểm trung bình môn toán + Điểm trung bình môn ngữ văn + Điểm trung bình môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.
Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cả 4 năm học cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.
Điểm kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học được tính theo các mức: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi 5,0 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá 4,0 điểm; hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá 3,0 điểm. Các trường hợp còn lại 2,5 điểm.
Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng đối tượng thi tuyển và xét tuyển (nếu có), các trường Trung học phổ thông xây dựng phương án điểm chuẩn trúng tuyển đối với mỗi đối tượng thi tuyển và xét tuyển, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt.
Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi; cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19; được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.
Dù lựa chọn hình thức nào, phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp của thí sinh phải nộp đơn đề nghị xét tuyển và giấy xác nhận F0; hoặc đơn tự nguyện dự thi trước 14h ngày 17/6. Thí sinh chỉ được chọn một hình thức và không tham gia hình thức còn lại.
Trong trường hợp phát hiện F0 sau mốc 14h ngày 17/6 đến trước 8h ngày 19/6, thí sinh vẫn được nộp đơn xin xét tuyển hoặc tự nguyện thi và hoàn thành các giấy tờ còn lại sau.
Với thí sinh thuộc diện nghi ngờ, các em được thi trong phòng riêng. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí phòng, hội đồng thi sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh cho những thí sinh nghi ngờ vào 17/6 (một ngày trước khi thi).
Những thí sinh có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính sẽ thi cùng những bạn không nhiễm bệnh. Nếu dương tính, các em thi cùng thí sinh F0 tại phòng thi riêng.
Thí sinh F1 được dự thi bình thường, hội đồng thi không cần bố trí phòng riêng.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C