Xã hội

Thông báo: Khẩn trương kiểm tra sản phẩm“Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng

(09:22:00 03/09/2020) Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế thời gian vừa qua đã có 02 ca bệnh điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và một số Bệnh viện của tỉnh/Thành phố khác với các triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở do sử dụng sản phẩm “Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, địa chỉ: số 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Pate Minh Chay có chứa vi khuẩn Borulism gây ngộ độc. (Ảnh st)
 
Thực hiện Công văn số 4170/UBND-KGVX ngày 29/8/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc Khẩn trương kiểm tra sản phẩm “Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. UBND huyện Thạch Thất yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:
Phòng Y tế:
Chủ động bám sát tình hình về sự cố sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, tham mưu UBND huyện các văn bản theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội. Phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện tuyên truyền cảnh báo người dân tạm dừng sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, công khai các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm trên Công thông tin điện tử của huyện.
Tổng hợp kết quả của UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan để báo cáo Lãnh đạo UBND huyện và Thành phố theo quy định.
Phòng Kinh tế:
Tăng cường rà soát các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện; phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trọng tâm là thực phẩm chay do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới sản xuất và phân phối, xử lý nghiêm những vi phạm quy định an toàn thực phẩm (nếu có). 
Phòng Văn hóa -Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao:
Tuyên truyền khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới gồm các sản phẩm: Pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng. Đối với những người dân đã sử dụng sản phẩm mà có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: mệt mỏi, sụp mi mặt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe.
Đội quản lý thị trường số 21:
Tăng cường kiểm tra, phối hợp với các ban, ngành, UBND các xã thị trấn kiểm tra, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt các loại sản phẩm do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới sản xuất và phân phối.
Trung tâm ytế: 
Chỉ đạo Trạm y tế tham mưu UBND các xã, thị trấn triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các nhà hàng và tiếp nhận các thông tin về ngộ độc thực phẩm (nếu có), đặc biệt là sản phẩm do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới sản xuất; tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện (qua phòng Y tế). 
UBND các xã, thị trấn:
Khẩn trương chỉ đạo, rà soát các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ, siêu thị đóng trên địa bàn... trọng tâm là các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới có độc tố gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng đang được bán trên thị trường gồm các sản phẩm: Pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời và thông báo ngay tới cơ sở y tế gần nhất. Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng. gần nhất đề được khám, tư vẫn và theo dõi sức khỏe.
UBND huyện yêu cầu Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao, Trung tâm y tế và các ban, ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các nội dung nêu trên; báo cáo UBND huyện kết quả thực hiện (qua phòng Ý tế) để tổng hợp báo cáo UBND thành phố Hà Nội./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C