Chính trị

Thực hiện các biên pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện

(16:17:00 29/07/2020) Ngày 27/7/2020 Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất ban hành Công văn số 06-CV/HU về việc thực hiện các biên pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở và nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:
                                                             ảnh minh họa
     
Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tuyệt đối  không chủ quan, mất cảnh giác. Xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đột xuất, cần tập trung chỉ đạo; thực hiện nhiệm vụ kép vừa chỉ đạo phát triển sản xuất kinh doanh, vừa chống dịch COVID-19 cùng với phòng chống dịch Sốt xuất huyết, Bạch hầu. Không được lơ là, chủ quan, hoặc lo lắng thái quá; chủ động, bình tĩnh xử lý khi có người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19; tiếp tục phát huy kinh nghiệm, những kết quả đạt được trong phòng chống dịch trong thời gian qua. Thực hiện tốt các nhiệm vụ do Thành phố giao; kiên định, tuân thủ 5 nguyên tắc được nêu trong văn bản số 3284/UBND-KGVX, ngày 22/7/2020 của UBND Thành phố: ngăn chặn - phát hiện - cách ly -khoanh vùng - dập dịch. Si 
Tiếp tục tăng cường, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân hiểu, có nhận thức đúng, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang; chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; tự giác khai báo y tế cũng như phát hiện người nghi nhiễm bệnh hoặc đến từ vùng có dịch.
Xác định rõ trách nhiệm của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện, xã, thị trấn; UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi chặt chễ diễn biến tình hình dịch COVID-19; lập hồ sơ khai báo y tế, quản lý tốt người trở về địa phương, đơn vị từ vùng có dịch cũng như các cơ sở kinh doanh karaoke; rà soát các trang thiết bị y tế, đảm bảo đầy đủ nhiệt kế đo thân nhiệt, nước sát khuẩn và khẩu trang. Bệnh viện Đa khoa huyện bố trị phòng khám riêng đối với bệnh nhân liên quan đến bệnh đường hô hấp, ho, sốt.
Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin thất thiệt, không đúng tình hình dịch bệnh, gây hoang mang dư luận./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C