Chính trị

Thực hiện kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tại hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chiều ngày 31/7/2020

(21:50:00 01/08/2020) Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại hội nghị trực tuyến giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19, diễn ra vào chiều ngày 31/7/2020. Để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, UBND huyện Thạch Thất yêu cầu:

                                                                                                             Ảnh minh họa
 
Các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn 
Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể nhân dân, huy động mọi nguồn lực để phòng, chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng cho nhân dân; thực hiện triệt để các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của Huyện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tiếp tục rà soát, kịp thời cách ly theo đúng quy định.
Dừng hoạt động của tất cả các quán bar, karaoke, các quán nước vỉa hè, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người... có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh từ 0h ngày 01/8/2020; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm... không nằm trong diện phải dừng hoạt động phải có phương án đảm bảo an toàn cho người lao động, người đến giao dịch, mua hàng; khi thực hiện giao dịch, mua bán có tiếp xúc cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 01m trở lên, vệ sinh, khử khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế.
Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thông tin &TT huyện
Thường xuyên cập nhật thông tin để thông tin kịp thời, đầy đủ về diễn biến tình hình dịch bệnh; tập trung thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh, khuyến khích và hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện...
Chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND huyện thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất hoạt động của các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke...., xử lý nghiêm các cơ sở không thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.
Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn
Thực hiện nghiêm quy trình khám, chữa bệnh, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân; có quy định chặt chẽ và tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động tại cơ sở.
Công an huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn
Tiếp tục, khẩn trương thực hiện rà soát, thống kê, theo dõi triệt để những trường hợp trở về từ nước ngoài, từ vùng có dịch, các trường hợp tiếp xúc, các trường hợp liên quan đến các ổ dịch để phân loại, sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định, tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly; đồng thời theo dõi sát sao tình hình sức khỏe các trường hợp cách ly tại nhà, các trường hợp phải giám sát theo dõi sức khỏe, kịp thời xử lý tình huống phát sinh, thực hiện biện pháp cách ly tập trung (nếu cần thiết).
Phòng Kinh tế huyện
Chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND huyện thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, lương thực, thực phẩm... trên địa bàn huyện; tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, khi thực hiện giao dịch, mua bán theo hướng dẫn của ngành y tế. 
Công an huyện 
Chủ trì phối hợp với các cơ quan: Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng y  tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế huyện, Đội Quản lí thị trường số 21, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, theo dõi, nắm bắt thông tin, kịp thời xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự đối với các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối không chấp hành biện pháp cách ly, các trường hợp găm hàng, tăng giá gây bất ổn định thị trường, các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke... không thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật.
Chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; rà soát các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, các quán nước vỉa hè để yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết dừng hoạt động cho đến khi có văn bản chỉ đạo.
Chủ tịch UBND các xã, thị trấn
Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; đặc biệt thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố tại hội nghị giao trực tuyến chiều ngày 31/7/2020; chỉ đạo dừng hoạt động của tất cả các quán bar, karaoke, các quán nước vỉa hè, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn...có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh từ 0h ngày 01/8/2020; 
Tiếp tục rà soát, xác minh, theo dõi triệt để những người đi- về từ vùng dịch, những trường hợp liên quan khác để thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm theo quy định.
Phân công lãnh đạo UBND, Thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trực và thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.
UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C