Chính trị

Thực hiện kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên họp thứ 66

(09:39:00 07/10/2020) Để tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

 
Thực hiện nghiêm Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/09/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 4719/UBND-KGVX ngày 25/09/2020 của UBND Thành phố và Công văn 1752 ngảy 30/9/2020 của UBND huyện về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, địa điểm công cộng và phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người; trường hợp cần thiết, do cấp ủy chính quyền quyết định và phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, giám sát của cơ quan y tế. Thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại khu công cộng tập trung đông người, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà hàng ăn uống, cà phê giải khát, Karaoke và cơ sở cách ly tập trung...
Từng cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn phải có phương án cụ thể và thường xuyên rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị và trong phạm vi quản lý. Thường xuyên nhắc nhở các biện pháp phòng, chống dịch, khi có dấu hiệu nhiễm bệnh cần đến cơ quan y tế để được hướng dẫn kịp thời.
Phòng y tế và Trung tâm y tế huyện: Tiếp tục nắm bắt tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn; Chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện khoanh vùng, xử lý theo quy định. Chủ động tham mưu đầy đủ vật tư, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.
Bệnh viện đa khoa huyện: Tiếp tục thực hiện việc bảo đảm an toàn Bệnh viện theo các tiêu chí của Bộ Y tế; thực hiện tốt phân luồng, phân loại, khai báo y tế tại Bệnh viện; phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Sẵn sàng các phương án đáp ứng khi xuất hiện các trường hợp dương tính tại Bệnh viện.
Phòng Văn hóa- Thông tin và Trung tâm Văn hóa- TT& TT huyện: Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên địa bàn, đảm bảo các cấp, các ngành và người dân luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền lợi ích việc đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế.
Quân sự huyện: Chủ động phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô và các cơ quan có liên quan làm tốt nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung khi có yêu cầu; không để dịch bệnh lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng.
Công an huyện: Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm việc không chấp hành của người dân khi ra đường không đeo khẩu trang; việc tái lấn chiếm lòng, lề đường, nhất là các quán vỉa hè bán trà đá, trà tranh, nước giải khát...
UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 không được lơ là, chủ quan; Quản lý chặt chẽ công dân từ nơi khác về địa bàn; đặc biệt người nước ngoài về địa phương làm việc và công tác. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường, khu tập trung đông người, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, các nhà hàng ăn uống trên địa bàn quản lý; song song với việc phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh như Sốt xuất huyết, chân- tay- miệng và các dịch bệnh khác.
UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C