Chính trị

Thực hiện Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố-Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên họp thứ 67

(10:31:00 20/10/2020) Hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên Thế giới. Trung bình mỗi ngày vẫn ghi nhận khoảng 317.850 nghìn ca mắc mới, khoảng hơn 5 nghìn người tử vong và chưa có dấu hiệu chững lại. Đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á, dịch bệnh vẫn tiếp tục gia tăng tại Philippine, Indonesia và Myanma.

Hiện nay dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát và đã qua 36 ngày không nghi nhận thêm ca mắc mới tại cộng đồng. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vẫn còn cao bởi các nguyên nhân sau: Dịch bệnh còn tồn tại trong cộng đồng vì đã xuất hiện một số trường hợp khi sang nước ngoài có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính. Người nhập cảnh trái phép vào thành phố, người nhập cảnh hợp pháp trên các chuyến bay thương mại từ các nước có thể lây nhiễm chéo ra cộng đồng; các chuyến bay giải cứu của Chính phủ đối với công dân Việt Nam từ các nước đang có dịch.
Thực hiện Thông báo số 27/TB-BCĐ ngày 12/10/2020 của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội về Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại phiên họp số 67 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
 
Để tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
Tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/09/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 4719/UBND-KGVX ngày 25/09/2020 của UBND Thành phố và Công văn 1752 ngày 30/9/2020 của UBND huyện về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới và các Kết luận của đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, địa điểm công cộng và phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người; trường hợp cần thiết khi tổ chức phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, có giám sát của cơ quan y tế.
Thường xuyên thực hiện việc kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, thực hiện nghiêm các biện pháp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tránh lây nhiễm chéo tại đơn vị. Tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu đông dân cư, các khu vực thường xuyên tập trung đông người, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà hàng ăn uống, cà phê giải khát, quán Bar, Karaoke và cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.
Phòng y tế và Trung tâm y tế:
Tiếp tục nắm bắt tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn; Chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện khoanh vùng, xử lý theo quy định. Chủ động tham mưu đầy đủ vật tư, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở y tế trên địa bàn, đảm bảo thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế.
Bệnh viện đa khoa huyện:
Tiếp tục thực hiện việc bảo đảm an toàn Bệnh viện theo các tiêu chí của Bộ Y tế; thực hiện tốt phân luồng, phân loại, khai báo y tế tại Bệnh viện; phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Sẵn sàng các phương án đáp ứng khi xuất hiện các trường hợp dương tính tại Bệnh viện. Người đứng đầu Bệnh viện phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng mất an toàn và lây nhiễm chéo Covid-19 tại đơn vị.
Phòng Văn hóa- Thông tin và Trung tâm Văn hóa- TT&TT huyện: 
Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo các cấp, các ngành và người dân luôn nâng cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền lợi ích việc đeo khẩu trang vả thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ y tế.
Quân sự huyện:
Tiếp tục chủ động phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô và các cơ quan có liên quan làm tốt nhiệm vụ tại cơ sở khu cách ly tập trung khi có yêu cầu; không để dịch bệnh lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng.
Công an huyện:
Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm việc không chấp hành của người dân khi ra đường không đeo khẩu trang; việc tái lấn chiếm lòng, lề đường, nhất là các quán vỉa hè bán trà đá, trà tranh, nước giải khát... Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Chủ tịch UBND các xã, thị trấn:
Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; không lơ là, chủ quan; Quản lý chặt chẽ công dân từ nơi khác về địa bàn; đặc biệt người nước ngoài về địa phương làm việc và công tác. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường, khu tập trung đông người, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, các nhà hàng ăn uống...trên địa bàn quản lý. Song song với việc phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, chân- tay- miêng và các dịch bệnh khác trên địa bàn quản lý.
UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C