Chính trị

Thường trực HĐND huyện giám sát về công tác giao đất dịch vụ cho nhân dân và vệ sinh môi trường tại xã Tân Xã

(09:25:00 07/11/2018) Chiều ngày 05/11/2018, Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Như Đạt- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát, khảo sát về công tác giao đất dịch vụ cho nhân dân và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Tân Xã. Đây là hình thức giám sát mới liên quan đến quyền lợi của nhân dân.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Xã, thực hiện các Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong giai đoạn chính sách đất dịch vụ, đất ở; qua kiểm tra, rà soát, đối chiếu với kết quả xét đất dịch vụ đã được UBND huyện Thạch Thất phê duyệt, trên địa bàn xã Tân Xã có một số hộ phải điều chỉnh do các hộ không có diện tích đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64 của Chính phủ; một số hộ có đơn không lấy đất dịch vụ để được hưởng khoản hỗ trợ chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm...
Về công tác vệ sinh môi trường, trên địa bàn xã Tân Xã lượng rác thải được thu gom trong khu dân cư đảm bảo 100%. Tuy nhiên, tần suất thu gom tại các điểm tập kết rác thải là 1 lần/tuần nên rác thải để lâu gây mùi hôi thối, khó chịu, mất vệ sinh. Về tình hình thu phí vệ sinh môi trường, từ khi thực hiện, xã Tân Xã luôn hoàn thành chỉ tiêu 100% các hộ sử dụng dịch vụ thực hiện đầy đủ. Năm 2018, xã đã tiến hành thu phí vệ sinh môi trường với tổng số tiền trên 135 triệu đồng.
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn và lãnh đạo xã Tân Xã đã làm rõ những việc làm được, những mặt còn khó khăn, tồn tại và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Lãnh đạo xã Tân Xã phát biểu làm rõ một số vấn đề tại buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Như Đạt- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị xã Tân Xã tập trung rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế- xã hội để có giải pháp thực hiện; tiến hành kiện toàn, bổ xung Hội đồng xét duyệt cấp xã; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện rà soát lại các hộ đủ điều kiện giao đất dịch vụ và làm thủ tục thanh quyết toán theo quy định. Về công tác môi trường, rác thải, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị xã Tân Xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc hoàn thành chỉ tiêu thu phí vệ sinh môi trường; đồng thời động viên nhân dân thu gom, vận chuyển rác thải ra bãi tập kết, không để rác tồn đọng trong khu dân cư./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C