Kinh tế

Tổ An toàn Covid-19: “Lá chắn thép” bảo vệ doanh nghiệp và người lao động trước đại dịch

(17:44:00 17/09/2021) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã sớm triển khai các biện pháp bảo vệ doanh nghiệp và người lao động. Trong đó, khẩn trương thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với tinh thần mỗi doanh nghiệp là một “pháo đài” phòng, chống dịch. Ngay sau khi được thành lập, “Tổ An toàn Covid-19” tại các công ty, doanh nghiệp đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Các đ/c lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện Thạch Thất kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty cổ phần thời trang phát triển cao
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn thành lập “Tổ An toàn Covid- 19”. Kết quả đã thành lập được 183 “Tổ An toàn Covid- 19”, với trên 810 thành viên tham gia, tại 116 doanh nghiệp. LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 50 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện đã thành lập “Tổ An toàn Covid- 19”, mỗi đơn vị 2 triệu đồng.  
Việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” là chủ trương kịp thời, đúng đắn và sáng tạo của LĐLĐ nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới tận tổ sản xuất và từng người lao động. Sau quá trình triển khai thực hiện, các “Tổ An toàn Covid-19” đã phát huy rõ tác dụng khi triển khai hoạt động tích cực, hiệu quả, giúp đoàn viên, công nhân lao động các doanh nghiệp yên tâm hơn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đoàn kết, đồng lòng cùng Công đoàn, doanh nghiệp vững vàng trước đại dịch.
Anh Trần Mạnh Huy- Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần thời trang phát triển cao trực thuộc Tổng Công ty Đức Giang, đóng tại địa bàn xã Bình Yên cho biết, đặc thù của công ty, nhất là bộ phận sản xuất rất đông nhân lực. Công ty hiện có trên 600 lao động làm việc ở 14 dây chuyền sản xuất áo sơ mi và 5 dây chuyền sản xuất hàng dệt kim hiện đại tiên tiến. Để bảo vệ doanh nghiệp và người lao động trước đại dịch, Công ty đã thành lập 7 “Tổ An toàn Covid- 19”, với 37 người tham gia. 
Qua hơn 4 tháng hoạt động, các Tổ An toàn Covid 19 của Công ty đã hoạt động hiệu quả, được người lao động trong Công ty ủng hộ nhiệt tình. Các thành viên trong Tổ đã tích cực tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở công nhân thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 của công nhân, người lao động. Tổ An toàn Covid 19 thực sự là lá chắn thép để bảo vệ doanh nghiệp, cũng như bảo vệ đoàn viên và người lao động trong Công ty trước đại dịch.” Anh Huy cho biết.
Có thể thấy, cho đến nay, việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” đã được các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ. Tổ An toàn Covid 19 đã phát huy vai trò là "lá chắn thép" bảo vệ doanh nghiệp và người lao động trước đại dịch. Trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, với phương châm "An toàn để sản xuất- Sản xuất phải an toàn"; LĐLĐ huyện đề nghị các cấp Công đoàn cơ sở cần đẩy mạnh việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19”, khuyến khích các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn thành lập “Tổ An toàn Covid-19”, trong đó tập trung vào các doanh nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp, làng nghề, doanh nghiệp đông lao động. Bên cạnh đó cần tập trung nâng cao chất lượng, đưa hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” đi vào thực tế và phát huy tối đa hiệu quả. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch trong công nhân, viên chức, lao động và trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh ổn định và bền vững./.

 

Thu Thủy- Thảo linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C