Chính trị

Tổ công tác của Thành phố làm việc với huyện Thạch Thất

(20:51:00 16/07/2021) Chiều ngày 16/7/2021, Tổ công tác của thành phố do đồng chí Ngô Anh Tuấn- Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thạch Thất, trao đổi về kết quả thi hành, đề xuất chính sách sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Tiếp và làm việc với Tổ công tác ở huyện Thạch Thất, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo về công tác tổ chức chính quyền địa phương trên địa bàn huyện; nếu cùng một lúc Thành phố quyết định bỏ HĐND huyện và HĐND xã thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bất cập, khó khăn. Về đô thị vệ tinh Hòa Lạc, huyện Thạch Thất có 10 xã có đất thuộc quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc; trong đó, có 3 xã 100% diện tích nằm trong quy hoạch đô thị. Vấn đề xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu cần có sự đồng bộ, thống nhất, hợp quy hoạch để có cơ sở triển khai thực hiện cho thuận lợi…
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu, đề xuất một số vấn đề tại buổi làm việc
 
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề xuất với Tổ công tác Thành phố một số ý kiến, như: đề nghị Thành phố xem xét, giao cho huyện quản lý những công ty không có yếu tố đầu tư nước ngoài để huyện quản lý và thu thuế theo Luật quy định. Việc tuyển dụng viên chức cũng nên giao cho huyện chủ động thực hiện… 
Tại buổi làm việc, các thành viên Tổ công tác và lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất đã có nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn về chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn, chính sách về an sinh xã hội, những kinh nghiệm trong vận động xã hội hóa các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, công tác quy hoạch, xây dựng trung tâm triển lãm các sản phẩm OCCOP trên địa bàn huyện.
Thay mặt Tổ công tác, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Giám đốc Sở Tư pháp đã cảm ơn lãnh đạo huyện Thạch Thất, các phòng, ban của huyện đã tạo điều kiện cho Tổ công tác tiếp cận những thông tin từ cơ sở; đây là những nội dung rất thiết thực và quý báu để Tổ công tác củng cố thêm những lập luận để có báo cáo, đề xuất với Thành phố những nội dung liên quan đến sửa đổi bổ sung Luật Thủ đô, và đặc biệt là những mô hình liên quan đến quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc, về tổ chức bộ máy, phát triển nông thôn cũng như quản lý trước khi hoàn thiện dự án để sao lấp đầy khu quy hoạch đã dự kiến. Tổ công tác cũng ghi nhận và tiếp thu tất cả những ý kiến, đề xuất của huyện Thạch Thất để tổng hợp báo cáo Thành phố./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C