Xây dựng nông thôn mới

Tọa đàm, đối thoại về công tác bảo vệ môi trường

(17:17:00 21/09/2018) Chiều ngày 18/9/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị trao đổi, tọa đàm, đối thoại về công tác Bảo vệ môi trường giữa Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đại diện nhân dân ở 23 xã, thị trấn.

 
 
 
Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND- UBND huyện, các phòng ngành, đoàn thể huyện và trên 300 đại biểu là các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn dân cư. 
 
Ý kiến phát biểu của các đại biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đề dẫn tọa đàm và kết quả thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo kết quả lấy mẫu, đánh giá, phân tích các chỉ tiêu môi trường trên địa bàn huyện Thạch Thất năm 2014, 2015, 2017, chất lượng môi trường không khí ngày càng có hàm lượng chất ô nhiễm tăng, như CO2, SO2, NO… Chất thải sản xuất, chất thải sinh hoạt cũng tăng, cụ thể: Khối lượng rác thải vận chuyển năm 2014 là 26.660 tấn, năm 2017 là 30.441 tấn. Mặc dù đặc trưng làng nghề huyện Thạch Thất không phát sinh chất thải nguy hại, chất thải hầu hết có thể tái chế, tái sử dụng được, tuy nhiên do ý thức của các hộ sản xuất chưa thực hiện nghiêm túc việc phân loại chất thải sản xuất nên tình trạng đổ lẫn chất thải sản xuất và chất thải sinh hoạt vẫn còn, làm quá tải các điểm tập kết. Trước thực trạng trên, Năm 2017 thực hiện theo chỉ đạo của TP Hà Nội, huyện đã thực hiện đấu thầu tập trung công tác vệ sinh môi trường, trong đó huyện Thạch Thất thực hiện theo gói thầu số 15/2017/VSMT do Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân là đơn vị trúng thầu. Sau hơn một năm thực hiện việc thu gom rác thải của đơn vị này còn nhiều hạn chế, vướng mắc, gây búc xúc trong nhân dân trên địa bàn huyện. Trên tinh thần dân chủ, thắng thắn, tại hội nghị đã có 8 ý kiến tham luận, trao đổi của đại diện một số xã làm tốt công tác vệ sinh môi trường như: Hạ Bằng, Yên Bình, Hương Ngải, Phùng xá, Đại Đồng... Các ý kiến đã làm rõ thêm những thực trạng và bất cập trong công tác vệ sinh môi trường, trong đó gắn trách nhiệm của cấp ủy và chính quyền trong việc lãnh đạo và chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường. Ý thức của người dân, trách nhiệm của cơ quan chuyên môn đặc biệt là công ty Minh Quân trong việc vận chuyển rác thải đi xử lý không được kịp thời nên gây ứ đọng rác tại bãi tập kết rác của một số xã, thị trấn, đặc biệt là ở các xã làng nghề gây nên bức xúc trong nhân dân. 
Đ/c Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số vấn đề tại hội nghị
 
Tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND huyện và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khắc phục, giải quyết những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện.
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh đến vai trò, ý thức của mỗi người dân trong công tác Bảo vệ môi trường; tiếp tục phát triển các mô hình tuyên truyền trong công tác bảo vệ môi trường. Duy trì, nhân rộng các tuyến đường nở hoa, Đoạn đường Bích Họa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Công ty Minh Quân nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân, thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong nhân dân, đảm bảo công tác môi trường trên địa bàn huyện Thạch Thất xanh- sạch- đẹp./. 

 

Nguyễn Hằng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C