Xã hội

Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ Dân vận thôn dân cư

(08:56:00 04/11/2018) Chiều ngày 01/11/2018, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị tọa đàm “Những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ Dân vận thôn dân cư”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hồng- Phó Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước- Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Trưởng các Ban Đảng, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và Tổ trưởng Tổ Dân vận các thôn dân cư trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị
 
Thực hiện Hướng dẫn số 80-HD/BDVTW ngày 28/02/2012 của Ban Dân vận Trung ương và các văn bản chỉ đạo của Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Ban Dân vận Huyện ủy Thạch Thất đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành Hướng dẫn số 06-HD/HU ngày 28/12/2012 về thành lập Tổ Dân vận thôn dân cư. Thực hiện Hướng dẫn của Thành phố, Huyện ủy, Đảng ủy các xã, thị trấn đã xây dựng Kế hoạch thực hiện thành lập Tổ Dân vận. Đến nay, toàn huyện có 196 Tổ Dân vận, với 1.959 thành viên. Từ khi thành lập và đi vào hoạt động, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, công tác Dân vận ở các thôn dân cư trên địa bàn huyện bước đầu đã đạt được một số kết quả tích cực. Các tổ đã tập trung phổ biến, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của cấp ủy các cấp về công tác Dân vận và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân ở thôn dân cư, đặc biệt là những vấn đề về dân tộc, tôn giáo, những tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, về tình hình đơn, thư khiếu nại, tố cáo để kịp thời báo cáo và đề xuất các giải pháp giúp chi ủy chi bộ kịp thời chỉ đạo giải quyết. Đồng thời phối hợp với Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội và các hội quần chúng triển khai vận động nhân dân thực hiện tích cực, có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.
Đ/c Nguyễn Sơn Hà- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
 
 
Ý kiến trao đổi, chia sẻ của một số đại biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị đã có 7 ý kiến trao đổi, chia sẻ của các đại biểu. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền đối với hoạt động của Tổ Dân vận; vai trò của chính quyền đối với “Năm Dân vận chính quyền 2018”; vai trò của khối Dân vận trong công tác tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Dân vận; vai trò của Tổ Dân vận trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong thực hiện phong trào “Dân vận khéo”, giải quyết các vấn đề mâu mắc, phát sinh ở cơ sở... Đồng thời đã có nhiều ý kiến chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới, những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ Dân vận thôn dân cư./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C