An ninh quốc phòng

Tổng kết 10 năm hoạt động các Câu lạc bộ Cựu quân nhân xã Phùng Xá

(07:32:00 22/12/2018) Sáng ngày 20/12/2018, Hội Cựu chiến binh và các Câu lạc bộ Cựu quân nhân xã Phùng Xá tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác vận động, tập hợp, thành lập và hoạt động 9 Câu lạc bộ Cựu quân nhân trên địa bàn xã, giai đoạn 2008- 2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Lâm- Phó Chủ tịch Hội doanh nhân CCB thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Miến- Chủ tịch Hội CCB huyện Thạch Thất; đại diện chi hội doanh nhân CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội xã; các đồng chí nguyên Thường trực Hội CCB xã nhiệm kỳ 2006- 2017; Ban Chấp hành Hội CCB xã và đông đảo hội viên các câu lạc bộ cựu quân nhân trong xã.

 
Căn cứ các thông tư và văn bản hướng dẫn của cấp trên, tháng 02/2008, Ban Thường vụ Hội CCB xã Phùng Xá đã xây dựng kế hoạch về việc thành lập Câu lạc bộ Cựu quân nhân và báo cáo Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo. Hội đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Đoàn Thanh niên xã rà soát những quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đang sinh sống trên địa bàn các thôn dân cư; đồng thời chỉ đạo chi hội CCB phối hợp với chi ủy chi bộ, trưởng thôn tham gia vận động, tập hợp các quân nhân. Kết quả sau 10 năm vận động, tập hợp, đến nay xã Phùng Xá đã có 9 Câu lạc bộ Cựu quân nhân ở 9 thôn dân cư, với 280 hội viên tham gia sinh hoạt. Các CLB đã duy trì tốt việc đóng góp xây dựng Quỹ đồng đội, với tổng Quỹ 140 triệu đồng, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Một số CLB đang xây dựng được Quỹ tự nguyện giúp nhau hàng tháng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, các cựu quân nhân luôn có tinh thần đoàn kết, ý chí phấn đấu cao, gương mẫu, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tham gia tích cực các phong trào hoạt động xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Đến nay có 210 hộ hội viên cựu quân nhân có mức sống khá, giàu, chiếm 75% và 70 hộ hội viên có mức sống trung bình, không có gia đình hội viên nghèo.
 
Nhân dịp này, UBND xã khen thưởng 9 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác vận động, tập hợp và hoạt động các Câu lạc bộ Cựu quân nhân xã Phùng Xá, giai đoạn 2008- 2018./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C