Xã hội

Tổng kết công tác Đoàn, Đội khối trường học năm học 2018-2019

(09:54:00 04/10/2019) Sáng ngày 03/10/2019, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội khối trường học năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Dự hội nghị, có đại diện Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Phùng Văn Dũng- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh- Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn, Ủy viên Hội đồng Đội huyện, Bí thư Đoàn các trường THPT, Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
 
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019; bằng sự sáng tạo, nhiệt huyết và trách nhiệm, các cấp bộ Đoàn khối trường học đã nỗ lực triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019 đạt được nhiều kết quả nổi bật trên nhiều mặt. Triển khai thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Hà Nội”, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thủ đô”. Trong hoạt động tình nguyện, đoàn thanh niên các trường đã đồng loạt tổ chức vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, vẽ tranh tường bích họa, làm tốt các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”… Phong trào “Khi tôi 18” đã hỗ trợ học sinh rèn luyện đạo đức, tích cực học tập, nâng cao tri thức phổ thông, hỗ trợ học sinh rèn luyện thể lực và kỹ năng thực hành xã hội. Trong năm qua, Đoàn thanh niên các trường đã kết nạp được 1.312 đoàn viên mới, giới thiệu cho tổ chức Đảng và được xem xét kết nạp 4 đảng viên mới. Nội dung hoạt động của Đoàn trường học được đổi mới, bám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước, phù hợp với tâm lý và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn được chú trọng. Việc thực hiện sinh hoạt chi đoàn ngày càng được đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với thực tiễn tại từng đơn vị.
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thạch Thất đã tập trung đẩy mạnh phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Các liên đội thi đua xây dựng Tuần học tốt, Giờ học tốt, tiếp tục duy trì mô hình Đôi bạn cùng tiến, bạn giúp bạn…100% các liên đội tổ chức bồi dưỡng nhi đồng ưu tú kết nạp vào Đội theo đúng điều lệ Đội. Trong năm qua, toàn huyện đã kết nạp được 6.150 đội viên. Đã giúp đỡ, bồi dưỡng, kết nạp vào Đoàn được 750 đoàn viên. Công tác giáo dục được đặc biệt coi trọng, ngày càng đi vào chiều sâu, được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và hấp dẫn, phù hợp với học sinh.
 
 
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội khối trường học được khen thưởng tại hội nghị
 
Ghi nhận và biểu dương những kết quả của công tác Đoàn, Đội khối trường học năm học 2018-2019, TW Đoàn khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân, Hội đồng Đội TW khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân. Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ thi đua dẫn đầu cho 2 tập thể, khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân. UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân. Huyện đoàn khen thưởng cho 9 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội khối trường học./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C