Xã hội

Trao tặng nhà Đại đoàn kết ở xã Yên Bình và Tiến Xuân

(09:24:00 25/10/2018) Sáng ngày 24/10/2018, UB MTTQ huyện Thạch Thất phối hợp với Cơ quan Công an huyện và Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh - đóng chân trên địa bàn xã Thạch Hòa tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình tại xã Yên Bình và xã Tiến Xuân.

Dự Lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Như Đạt- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ, công an huyện, Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể các xã cùng anh em trong gia đình dòng họ, làng xóm của các gia đình đã về dự. 
 
 
 
Gia đình bà Đỗ Thị Giảng thôn Vao xã Yên Bình, có hoàn cảnh khó khăn, sống đơn thân, nhà xuống cấp không có điều kiện xây sửa. Gia đình chị Hoàng Thị Hương thôn Gò Chè xã Tiến Xuân, không có nhà ở phải ở nhờ nhà ông ngoại, trong khi đó chị Hương và em gái đang tuổi ăn học chưa đi làm được, mẹ lại mắc bệnh tâm thần. Trước thực tế của các hộ, UB MTTQ huyện đã khảo sát, kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ hộ nghèo để có kinh phí xây sửa nhà cho các hộ. Ngôi nhà cho bà Giảng và chị Hương được Công đoàn Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh và Cơ quan Công an huyện hỗ trợ kinh phí, mỗi nhà 70 triệu đồng.
Tại buổi lễ khánh thành các đồng chí lãnh đạo huyện, các đơn vị tài trợ kinh phí và lãnh đạo các xã đã bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình các hộ gia đình. 
Đ/c Nguyễn Như Đạt- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ bàn giao
 
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Như Đạt- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua huyện Thạch Thất luôn có nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ hộ nghèo. Ngôi nhà được hoàn thành có sự chung tay đoàn kết của cả cộng đồng. Đồng chí ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, sự phối hợp của MTTQ và địa phương trong quá trình xây dựng hoàn thiện nhà ở cho các hộ. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C