Kinh tế

Trình diễn sử dụng phun thuốc trừ sâu bệnh bằng máy bay không người lái tại Hương Ngải

(19:43:00 25/04/2021) Sáng ngày 22/4/2021, Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện, Công ty Cổ phần Nicotex tổ chức trình diễn phun thuốc trừ sâu bệnh bằng máy bay không người lái tại Hương Ngải.

Tham dự có đồng chí Hoàng Chí Lượng - Trưởng phòng Kinh tế huyện, đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Phó trưởng phòng Kinh tế huyện, đồng chí Phùng Thị Hường - Trạm trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Ban Quản trị HTX nông nghiệp các xã: Hương Ngải, Đại Đồng, Cẩm Yên, Lại Thượng, Bình Yên, Đồng Trúc, Phú Kim, Canh Nậu.
Hiện nay lúa xuân trong mô hình sản xuất lúa theo chuỗi trên địa bàn xã Hương Ngải đang trong giai đoạn thấp thoi trỗ. Vì vậy, Công ty cổ phần Nicotex đã tổ chức phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ các loại sâu bệnh như: đạo ôn, sâu đục thân, sâu cuốn lá… bằng 3 thiết bị bay không người lái (T16, X16 và MG1P) tại khu đồng Việng - xã Hương Ngải với quy mô 50 ha. 
 
Việc áp dụng máy bay bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật đã cho thấy nhiều lợi ích
 
Trong quá trình phun thuốc, đại diện Công ty Nicotex đã giới thiệu mô hình ứng dụng dịch vụ phòng trừ dịch hại bảo vệ thực vật bằng công nghệ cao sử dụng máy bay không người lái. Khi dùng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ được tách ra thành những hạt mịn nhỏ và phun đều lên các bộ phận của cây trồng, mang lại hiệu quả phòng trừ các loại sâu bệnh tốt hơn so với phương pháp thủ công. Ngoài ra, với hiệu suất phun được từ 15 - 25ha/ ngày/ thiết bị đã có thể thay thế 28 công lao động; phát huy tối đa hiệu quả của lượng thuốc trừ sâu. Đặc biệt, việc sử dụng mô hình này còn giúp tiết kiệm được tới 95% lượng nước so với phương pháp phun thủ công truyền thống.
Hiện nay, việc ứng dụng phun thuốc trừ sâu bằng máy không chỉ rút ngắn thời gian phun, giảm thiểu độc hại cho con người, bảo vệ môi trường và tăng khả năng phòng trừ sâu, bệnh hại mà còn góp phần phát triển nền nông nghiệp hiện đại 4.0 trong thời gian tới./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C