Xã hội

Trung tâm Y tế tổ chức hội nghị truyền thông sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại Thị trấn Liên Quan

(16:24:00 14/05/2019) Ngày 10/5/2019, tại Hội trường UBND Thị trấn Liên Quan, Phòng Dân số – KHHGĐ – Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất phối hợp cùng Ban dân số Thị trấn tổ chức hội nghị truyền thông về chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai trên địa bàn thị trấn. Dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Dân số –KHHGĐ, Trung tâm Y tế huyện.

Thực hiện sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh giúp cho trẻ sinh ra đời phát triển bình thường, tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Sàng lọc trước sinh là việc sử dụng các biện pháp thăm dò đặc hiệu trong thời gian mang thai để chẩn đoán xác định các trường hợp bệnh do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể ở thai nhi như: hội chứng Down, hội chứng Ewards, hội chứng Patau và dị tật ống thần kinh…
Toàn cảnh hội nghị truyền thông
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Dân số – KHHGĐ truyền đạt về những nội dung liên quan tới sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Trong đó, nhấn mạnh tới khái niệm sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh. Vai trò của sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, các thời điểm vàng để siêu âm phát hiện sớm dị tật bẩm sinh…Đồng thời, cũng giải đáp một số thắc mắc xoay quanh chủ đề “thai kì và những điều cần biết” thông qua hình thức hỏi – đáp./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C