Xã hội

Trường THCS Đồng Trúc trang trọng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(18:13:00 20/11/2022) Sáng ngày 20/11, trường THCS Đồng Trúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022); gặp mặt và tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên Nhà trường qua các thời kỳ. Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, là dịp để đội ngũ các cán bộ, giáo viên đã và đang công tác gặp gỡ, ôn lại chặng đường đã qua và tôn vinh giá trị nghề nghiệp.

 
 
 
 
 
Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- cựu học sinh Nhà trường. Thiếu tướng Kim Ngọc Đại- Phó Hiệu trưởng trường Sĩ quan Chính trị; Đại tá Đỗ Xuân Đô- nguyên Chủ nhiệm Chính trị trường Sĩ quan Lục quân I;  Đại biểu phòng Chính trị trường Sĩ quan Lục quân I. Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành Huyện. Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, UB MTTQ xã Đồng Trúc.
 
 
 
 
Trong không khí hân hoan cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Mở đầu Lễ kỷ niệm, thầy và trò trường THCS Đồng Trúc đã gửi đến quí đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu. Những ca khúc trong chương trình văn nghệ đã một lần nữa khắc họa rõ nét về truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các em học sinh đến với thầy giáo, cô giáo- Những người lái đò thầm lặng, đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng tất cả sự nhiệt huyết, tình yêu thương với học trò.
Thầy giáo Nguyễn Đức Liêm- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng Nhà trường trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm
 
Diễn văn tại lễ kỷ niệm do thầy giáo Nguyễn Đức Liêm- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Trường THCS Đồng Trúc đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và trường thành, đã chứng kiến biết bao đổi thay, biết bao kỷ niệm, biết bao nhiêu những thành tựu cũng như những khó khăn gặp phải. Cũng trong những năm tháng ấy có biết bao lớp học sinh Nhà trường đã trưởng thành, bằng trí tuệ, khát vọng của mình góp phần dựng xây quê hương, đất nước. Mỗi dấu mốc vẻ vang trên chặng đường phát triển đều được xây dựng từ sự nhiệt huyết, tình yêu thương đối với học trò của các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên Nhà trường qua các thời kỳ. 
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm
 
Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, UBND Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy, UBND xã Đồng Trúc, Hội cha mẹ học sinh, các đơn vị kết nghĩa, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Chất lượng giáo dục đại trà nâng lên rõ rệt, chất lượng học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT nằm trong tốp đầu các trường trong huyện. Hai năm liền trường được công nhận Tập thể Xuất sắc cấp Thành phố; nhiều năm có học sinh giỏi cấp Thành phố,... Tiêu biểu như em: Phí Thị Vân Anh- học sinh giỏi cấp Quốc gia, em Nguyễn Thị Dung- thủ khoa trong kỳ thi Đại học (30/30 điểm), em Phí Thị Cúc, du học tại Nga với học bổng toàn phần,... Có thể khẳng định, trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Đồng Trúc luôn là địa chỉ tin cậy để lớp lớp các thế hệ học trò xã Đồng Trúc ghi danh, học tập và trưởng thành.
Cô giáo Nguyễn Phương Loan- nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Trúc phát biếu tại Lễ kỷ niệm
 
Vui mừng và xúc động trước những thành tích mà trường THCS Đồng Trúc đã đạt được trong chặng đường vừa qua, các đồng chí nguyên cán bộ quản lý, giáo viên càng thêm kỳ vọng và tin tưởng vào sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới. 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện - cựu học sinh Nhà trường đã trân trọng tri ân, trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương công lao đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo trường THCS Đồng Trúc qua các thời kỳ. Chúc mừng những thành tựu to lớn mà ngành Giáo dục xã Đồng Trúc đã đạt được trong suốt những năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin nhanh đến đại biểu và các em học sinh tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, công tác giáo dục- đào tạo của huyện 10 tháng đầu năm 2022.
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với UBND xã và các Nhà trường trên địa bàn xã Đồng Trúc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: UBND xã cần tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch; rà soát các đối tượng đã đến thời gian tiêm các mũi bổ sung, các đối tượng chưa tiêm, đặc biệt quan tâm đến người già, trẻ em, người có bệnh nền. Tập trung cao cho công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, phòng chống dịch Sốt xuất huyết. Tập trung chỉ đạo nhân sản xuất vụ đông theo Kế hoạch, chuẩn bị cho công tác sản xuất vụ xuân. Quan tâm chỉ đạo công tác chăn nuôi thú y, đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đảm bảo công tác quốc phòng- an ninh, chuẩn bị tốt công tác tuyển quân 2023, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. 
Hiện nay, Huyện đã và đang đầu tư nhiều dự án trên địa bàn toàn Huyện cũng như xã Đồng Trúc, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Đồng Trúc tiên phong, gương mẫu chấp hành các quyết định thu hồi đất nhằm đảm bảo tiến độ các dự án. Giao các cơ quan chuyên môn của Huyện tiếp tục hỗ trợ xã Đồng Trúc phát triển, đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật, phấn đấu năm 2023 xã Đồng Trúc đạt chuẩn xã NTM nâng cao.
Đối với các Nhà trường, để tiếp tục đào tạo, ươm mầm được những thế hệ tri thức ưu tú, nguồn nhân lực có trình độ, năng lực, chất lượng cao, có phẩm chất đạo đức, đáp ứng kịp thời nhu cầu hội nhập và phát triển của Đất nước; đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các Nhà trường trên địa bàn xã Đồng Trúc tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, giỏi chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề; luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Nhà trường và nơi cư trú;
Yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa, chung tay góp sức, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã, xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu; giao Phòng Giáo dục- Đào huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn và phương pháp giảng dạy để 3 trường học của xã Đồng Trúc thay đổi toàn diện theo chương trình sách giáo khoa mới. Kính đề nghị các thế hệ thầy, cô giáo qua các thời kỳ tiếp tục giành sự quan tâm đặc biệt, hỗ trợ các Nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn trong thời gian tới./.

 

Duy Hanh- Thu Thủy- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C