Chính trị

Trường THPT Hai Bà Trưng- Thạch Thất: Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển

(09:00:00 20/11/2022) Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn phởi của ngành Giáo dục cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Sáng ngày 19/11, Trường THPT Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường.

Dự lễ kỷ niệm, có các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đào Xuân Ban- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy. Các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh Nhà trường qua các thời kỳ.
 
 
 
 
Trường THPT Hai Bà Trưng được thành lập theo Quyết định số 242 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ) và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1/7/2002. Khi mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn. Đội ngũ ban đầu chỉ có 11 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, cô giáo Nguyễn Thu Hòa được điều động về làm Hiệu trưởng.
 
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng tại Lễ kỷ niệm
 
Đến nay, trải qua 20 năm không ngừng xây dựng và phát triển, lớp lớp các thế hệ thầy và trò Trường THPT Hai Bà Trưng đã và đang ngày càng khẳng định mình. Nhà trường có sự phát triển vượt bậc về quy mô, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu dạy và học của con em trong huyện. Đảng bộ Nhà trường hiện có 03 Chi bộ với tổng số 55 đảng viên. Năm học 2022- 2023, trường đã có 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 23 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 39 lớp học với tổng số 1777 học sinh.
Chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh trong Nhà trường ngày một nâng cao; tỷ lệ học lực giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học ngày càng tăng. Trong 20 năm qua Nhà trường đã có 163 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố. Đặc biệt, năm học 2020- 2021, có em Phí Thị Vân Anh - học sinh lớp 12A1 đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lí. Có 40 dự án khoa học kỹ thuật được học sinh nghiên cứu, nhiều dự án đã đạt giải cấp thành phố, tiêu biểu như: Dự án “Thiết bị vớt rác dưới nước” của các em Nguyễn Việt Quang và Bùi Minh Đức - học sinh khoá 18, sản phẩm này đã đạt giải Nhất cấp Thành phố... 
 
Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm
 
Với những kết quả toàn diện đã đạt được trên chặng đường 20 năm xây dựng và trường thành, Nhà trường đã được cấp trên ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm học 2016- 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm học 2016- 2017 và 2020- 2021 được UBND Thành phố tặng cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc”; 13 lần được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, 04 lần được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen, 02 lần được tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; 02 lần được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, 10 lần được tặng Bằng khen của trung ương Đoàn; 01 lần được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng Bằng khen, 01 lần được tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố. Nhiều lần được tặng Giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà các thế hệ thầy và trò trường THPT Hai Bà Trưng đã đạt được trong 20 năm qua. 
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện tại Lễ kỷ niệm
 
Về định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hiện nay, trường THPT Hai Bà Trưng đã được quy hoạch sang vị trí mới với diện tích gần 5 ha, gấp 5 lần diện tích hiện nay. Do đó, Nhà trường cần chủ động tham mưu cho Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Huyện xây dựng và hoàn thành chiến lược phát triển nhà trường đến năm 2025 và những năm tiếp theo, trong đó, coi trọng việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.
Đẩy mạnh huy động các nguồn lực, tiềm năng để phát triển Nhà trường. Phối hợp với các ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh, tranh thủ sự ủng hộ của toàn xã hội, xây dựng mối quan hệ giữa Nhà trường, gia đình, xã hội trong việc chăm lo giáo dục học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cần tiếp tục trau dồi để xứng đáng với truyền thống của Nhà giáo Hà Nội. Các em học sinh cần nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong học tập, có ước mơ, hoài bão trong sáng, không ngừng bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phấn đấu đạt được những kết quả cao trong học tập, xứng đáng với truyền thống của nhà trường.
 
 
 
Nhân dịp này, Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể trường THPT Hai Bà Trưng và cá nhân thầy giáo Nguyễn Năng An. UBND Huyện Thạch Thất khen thưởng 01 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo./.

 

Đinh Hồng- Duy Hanh- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C