An ninh quốc phòng

Tự hào người chiến sỹ Công an nhân dân

(09:45:00 17/08/2017) Sinh ra trong cách mạng, trưởng thành cùng cách mạng, lực lượng Công an nhân dân đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đó là lời dạy của Đảng, của Bác Hồ kính yêu đối với Công an nhân dân. Lời dạy ấy 72 năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân các thế hệ ai cũng thuộc, ai cũng khắc ghi; là chân lý sống, là mục tiêu, ý chí và hành động. Nó thể hiện sự trung thành vô hạn của lực lượng công an đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Truyền thống vẻ vang và hào hùng được bồi đắp đã trở thành những điểm son chói lọi trong lịch sử của lực lượng Công an nhân dân. Đó là những chiến dịch diệt tề, trừ gian, tiễu phỉ ở miền Bắc trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và những năm đầu hòa bình; ở miền Nam những năm kháng chiến chống Mỹ để tạo điều kiện cho Đảng xây dựng cơ sở, xây dựng tiềm lực cách mạng, chuẩn bị cho những chiến dịch lịch sử, giành thắng lợi cuối cùng.
Lực lượng CAND - hạnh phúc của các anh chính là lẽ sống vì người khác
 
Đó là những chiến công xuất sắc phá các vụ án ở phố Ôn Như Hầu (năm 1946), đánh đắm chiến hạm Aminô Đanhvin của Pháp ở Sầm Sơn (Thanh Hóa), phá vụ án Năm Châu (tức Cập), đánh bại các hoạt động biệt kích của Mỹ-ngụy bằng đường bộ, đường biển, đường không từ miền Nam ra miền Bắc trong những năm chống chiến tranh phá hoại của địch
Đại thắng mùa xuân năm 1975, non sông về một mối, cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội và bước vào công cuộc đổi mới, hội nhập; lực lượng Công an nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của mình, đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, nòng cốt, xung kích trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Vượt qua mọi sóng gió, bão bùng, biến thiên thăng trầm của thời cuộc, lực lượng công an nhân dân vừa giữ vững những phẩm chất nhân văn sáng ngời, vừa luôn hoàn thành cả những nhiệm vụ rất khó khăn và phức tạp. Lực lượng Công an nhân dân đã luôn luôn chứng minh được “lòng trung thành tuyệt đối” với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đúng như tinh thần lời Bác Hồ căn dặn trong lá thư ngày 11/3/1948 về “Tư cách người công an cách mệnh”. 
Hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND hết lòng vì dân phục vụ
 
Ngay cả trong giai đoạn nhiều biến động phức tạp trên trường quốc tế hiện nay, những người chiến sĩ Công an vẫn biết cách phát huy truyền thống đó, kiên định mục tiêu con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá cách mạng của các thế lực thù địch và bọn tội phạm để xác định được lối sống, nếp nghĩ và phương thức hành động thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ của mình.
Hạnh phúc của các anh chính là lẽ sống vì người khác, là khi thấy hạnh phúc trở về trên gương mặt và trong ánh mắt, trái tim của mỗi người. Sau tất cả, các anh lại trở về bên gia đình nhỏ thân yêu. Và đón các anh luôn là niềm tự hào của vợ, con và những người thân trong gia đình. Gia đình chính là hậu phương vững chắc nhất cho các anh hoàn thành nhiệm vụ. Họ chính là những người đã cổ vũ và động viên tinh thần rất lớn cho các anh trở về sau những tấm huân, huy chương.
Nhân kỷ niệm 72 năm  ngày truyền thống của ngành(19/8/1945 - 19/8/2017), xin được gửi đến các anh chiến sỹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong các anh giữ gìn sức khỏe, luôn kiên định suy nghĩ và tư tưởng để làm tốt những trọng trách cao quý mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giao. Và dù là ngày của ngành, ngày các anh được tôn vinh nhưng trong mỗi chốt gác, trên mỗi nẻo đường hôm nay, màu áo quân phục vẫn luôn là biểu tượng của sự bình yên và hạnh phúc, là niềm tự hào của nhân dân./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C