An ninh quốc phòng

Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019: Mỗi người dân phải chủ động thích ứng, phòng chống thiên tai

(15:43:00 15/05/2019) Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019 với chủ đề "Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng"vừa được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát động tại Hải Phòng ngày 14-5. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp khó lường theo chiều hướng cực đoan, đặt ra những thách thức lớn, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy tuần lễ từ ngày 15 đến 22 tháng 5 hàng năm làm Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai.

 
Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai, góp phần xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, trong đó đẩy mạnh hoạt động phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó với thiên tai; nâng cao năng lực phòng chống thiên tai của chính quyền địa phương các cấp và người dân. Tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật, kiến thức về phòng chống thiên tai cho người dân tạo được sự đồng thuận, ý thức chủ động của nhân dân trong phòng, chống thiên tai.  Cổ vũ tinh thần nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức ngành tài nguyên môi trường trong công tác phòng, chống thiên tai.
Tuần lễ Quốc gia cũng là dịp để chúng ta nhận thức đúng, thể hiện sự cam kết, đề cao tinh thần trách nhiệm, động viên chính quyền các cấp, các tổ chức và cộng đồng người dân nâng cao sự chủ động chuẩn bị sẵn sàng trong phòng chống thiên tai.
Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là vấn đề toàn cầu, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu phức tạp, công tác này càng đòi hỏi sự chủ động và thích ứng cao hơn. Trong đó, chủ động với phương châm “4 tại chỗ” và thích ứng qua hệ thống giải pháp đa dạng để giảm tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra. Tùy từng thời điểm, từng địa bàn cụ thể các giải pháp phải linh hoạt, song cốt lõi của mọi giải pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn luôn phải là tinh thần chủ động và khả năng thích ứng ngày càng cao cả về con người lẫn phương tiện.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C